Mittinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng quốc gia năm 2017

KTNT Ngày 03/6, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức mittinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng quốc gia năm 2017.

Trong tuần lễ tiêm chủng sẽ có các hoạt động như: Tuyên truyền về tác dụng của tiêm chủng đối với trẻ, các biện pháp đảm bảo an toàn trong tiêm chủng; tính an toàn của vắcxin... Thông qua đó, Bộ Y tế đã đề ra các kế hoạch cụ thể, mục tiêu là nâng tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 95% và có sự đồng đều tại các tỉnh, thành, đặc biệt tăng độ bao phủ tiêm chủng ở vùng miền núi khó khăn. Ngoài ra, sẽ tiến tới loại trừ bệnh sởi, rubella, tổ chức tiêm bổ sung vắcxin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6- 15 tuổi tại vùng nguy cơ.

Bộ Y tế cho biết, năm 2017 là năm thứ 7 nước ta tổ chức mittinh hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” do Tổ chức Y tế thế giới phát động với chủ đề " Hiệu quả của vắcxin". Vắcxin bảo vệ cuộc sống của chúng ta thông qua tiêm chủng. Tiêm chủng là một trong những can thiệp y tế thành công và hiệu quả nhất trên thế giới, giúp ngăn ngừa từ 2-3 triệu ca tử vong mỗi năm. Nhờ tiêm chủng mà nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được thanh toán, loại trừ, khống chế.

Tại Việt Nam thực hiện tiêm chủng mở rộng đạt những thành tích, thanh toán được bệnh bại liệt, phòng ngừa uốn ván sơ sinh và phòng chống những căn bệnh nguy hiểm. Tỷ lệ tiêm trong toàn quốc đạt trên 95% và cùng với triển khai phần mềm quản lý tiêm vắcxin, trong những năm tới, tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em Việt Nam tiếp tục được duy trì và đạt tỷ lệ cao hơn. Hiện một số vắcxin mới chưa được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng như tiêu chảy do Rota viut, vắcxin viêm phổi do phế cầu, vắcxin bại liệt… Cùng với nguồn ngân sách từ Chính phủ, kêu gọi các tổ chức quốc tế cùng đồng hành để có thể đưa các loại vắcxin mới này vào Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Ngay sau lễ mittinh, trên 50 đoàn viên, thanh niên và sinh viên Quảng Ngãi đã diễu hành trên các đường phố chính của TP. Quảng Ngãi. Các tổ chức Y tế đã tiến hành tiêm chủng vắcxin cho trẻ em xã Nghĩa Dõng, TP. Quảng Ngãi.    

BS. Masayab Kato, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phát biểu tại Lễ Mittinh

BS. Masayab Kato, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phát biểu tại Lễ mittinh

Diễu hành hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng quốc gia năm 2017 tại Quảng Ngãi

Diễu hành hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng quốc gia năm 2017 tại Quảng Ngãi

            

                                                                   Hải Yến

 

KTNT

Ý kiến của bạn