Ngày hội xuống giống mang thông điệp sử dụng thuốc BVTV an toàn

KTNT Ngày hội nhằm chuyển tải thông điệp về sử dụng an toàn và hiệu quả sản phâm xử lý hạt giống (XLHG) nói riêng và các sản phẩm thuốc BVTV nói chung để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

hướng-dẫn-nông-dân-giải-pháp-xử-lý-hạt-giống-an-toàn-hiệu-quả.jpg
Hướng dẫn nông dân xử lý hạt giống an toàn và hiệu quả. (Ảnh: PV)

 

Chương trình “Ngày hội xuống giống an toàn – hiệu quả” được Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Lộc Trời và các ngành chức năng tổ chức tại huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) vào ngày 27/10, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) vào ngày 2/11 và thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) vào ngày 10/11 tới đây.

Chương trình được tổ chức vào thời điểm nông dân các địa phương, trong đó có bà con vùng ĐBSCL bắt đầu bước vào thời gian cao điểm chuẩn bị xuống giống vụ đông xuân 2019-2020 - vụ sản xuất quan trọng cho năng suất và sản lượng lúa cao nhất trong năm.

Với sự tham gia của 600 nông dân đến từ 3 tỉnh, ngày hội nhằm chuyển tải thông điệp về sử dụng an toàn và hiệu quả sản phâm xử lý hạt giống (XLHG)  nói riêng và các sản phẩm thuốc BVTV nói chúng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Tại Ngày hội, bà con nông dân được tập huấn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả theo 5 Nguyên tắc vàng và thực hiện các thao tác trộn giống với thuốc xử lý hạt giống Cruiser Plus 312 FS. Bà con cũng được các chuyên gia Syngenta chia sẻ về điều kiện sản xuất lúa và các dịch hại có thể phát sinh trong vụ đông xuân 2019 cùng những giải pháp tổng thể của Syngenta để giúp bà con chủ động ứng phó với dịch hại ngay từ đầu vụ.

“Hướng dẫn sử dụng các sản phẩm thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm luôn là phương châm hoạt động của Syngenta. Chúng tôi cam kết huấn luyện an toàn lao động cho 20 triệu nông hộ nhỏ từ nay đến năm 2020, hướng đến nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững- bà Lê Thị Khánh Hòa- Giám đốc Quản trị Bền vững, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình, 45 suất học bổng “Cruiser Plus 312.5 FS cùng em cắp sách đến trường”  với tổng trị giá gần 90 triệu đồng sẽ được trao cho 45 học sinh nghèo vượt khó tại 3 địa phương.

trao-học-bổng-cruiser-plus-325-fs-cùng-em-cắp-sách-tới-trường.jpg
Trao học bổng “Cruiser Plus 312.5 FS cùng em cắp sách đến trường”  cho các học sinh nghèo vượt khó.

 

“Ngày hội xuống giống an toàn – hiệu quả” là một ý tưởng và hình thức tập huấn mới mà Syngenta đưa ra nhằm giúp các thông điệp sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả dễ nhớ, dễ áp dụng. Syngenta hy vọng thông qua chương trình này, bà con được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất và nắm được những thông tin, kỹ thuật cần thiết để xác định được các dịch hại có thể phát sinh trong vụ ĐX và cách áp dụng tiến bộ KHKT để quản lý dịch hại ngay từ đầu vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Chương trình cũng nhấn mạnh vai trò của giống cũng như biện pháp xử lý hạt giống, giúp giống đạt chất lượng tốt, khỏe mạnh, không mang mầm bệnh.

Trên thực tế, vấn đề hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và có trách nhiệm luôn được Syngenta chú trọng. Trong năm 2018, Syngenta đã tập huấn cho hơn 400.000 ngàn nông hộ về sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả.

Đối với việc XLHG, từ năm 2005, Syngenta đưa ra giải pháp XLHG bằng Cruiser Plus 312.5FS đã giúp bà con nông dân kiểm soát rầy nâu di trú ngay từ khi gieo sạ, ngăn ngừa hiệu quả đối tượng môi giới làm lây lan đại dịch vàng lùn - lùn xoắn lá, tái thiết sự bền vững trong canh tác lúa. Sự xuất hiện của Cruiser Plus tại Việt Nam đã đưa công nghệ XLHG chứng minh tính ưu việt bởi những hiệu quả mang lại như đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả kinh tế; lượng thuốc đưa vào môi trường thấp; ít ảnh hưởng đến thiên địch và đặc biệt là an toàn cho người sử dụng./.

 

 

Thanh Tâm

Ý kiến của bạn