Nghĩa đồng bào trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh

KTNT Trong cuộc chiến chống Covid-19, vượt lên khó khăn, câu chuyện về trách nhiệm, sự sẻ chia những ngày qua tại Hà Tĩnh trở nên cao đẹp hơn bao giờ hết. Đó là minh chứng sống động nhất cho nghĩa tình đồng bào trong khó khăn, hoạn nạn.

Sau khi Thạch Hà (Hà Tĩnh) xuất hiện 2 ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2, hệ thống phòng chống dịch Covid-19 đã được các ngành chức năng, các cấp chính quyền và toàn thể người dân kích hoạt ở mức cao nhất.
 
 
th333.jpg
Cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh vào cuộc quyết liệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 (trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã đi kiểm tra, chỉ đạo một số nội dung liên quan tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thạch Hà.
 
Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lực lượng y tế, sự có mặt túc trực 24/24 giờ của các lực lượng bộ đội, công an, các tình nguyện viên trong việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho công dân tại các khu cách ly đã đóng góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.
 
cv10.jpg
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp xuống các địa phương chỉ đạo công tác chống dịch.
 
 
Hình ảnh những người lính thức thâu đêm chuẩn bị nơi ăn nghỉ cho công dân tại các khu cách ly, những bữa cơm ăn vội của các y, bác sĩ hay gương mặt thấm đẫm mồ hôi, hằn dấu của trang phục bảo hộ đã lay động hàng triệu con tim. Nhờ đó đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện có hiệu quả công tác phòng dịch tại các khu cách ly tập trung; theo dõi, giám sát tốt các trường hợp cách ly tại nhà.
 
t5.jpg
Lãnh đạo huyện Thạch Hà động viên các lực lượng chống dịch

Khi các y, bác sĩ, chiến sĩ đang căng mình ở tuyến đầu, người dân cũng ý thức cao hơn trách nhiệm hậu phương, ủng hộ mọi mặt, cả về sức người, sức của để cùng góp phần trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
 
cv7.jpg
Công an Thạch Hà trực 24/24h, đảm bảo ANTT, làm tốt công tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch.
cv9.jpg
Những người lính thức thâu đêm chuẩn bị nơi ăn nghỉ cho công dân tại các khu cách ly.
cv2.jpg
Đoàn thanh niên xã Thạch Liên (Thạch Hà) thức đêm cùng các lực lượng chuẩn bị nơi ăn, chốn ở cho khu cách ly.
t2.jpg
Hội đồng tâm Nam Giang (Thạch Long - Thạch Hà) đã trích quỹ hội mua 60 thùng mỳ tôm, 500 ngàn tiền mặt đến trao tặng cho nhân dân thuộc diện cách ly và chốt trực gác.
t1.jpg
Huyện đoàn Thạch Hà tặng 25.000 chiếc khẩu trang và 200 mũ chống giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.
cv4.jpg
Các cấp hội phụ nữ ở Thạch Hà kêu gọi cộng đồng chung tay giải cứu dưa cho nông dân vùng dịch phải cách ly.
t6.jpgSau ít giờ đồng hồ, hơn 6 tấn dưa hấu, dưa lê đã được các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện Thạch Hà chung tay giải cứu.
 
Vô số những hình ảnh đẹp về tấm lòng thơm thảo của đồng bào từ già đến trẻ dành cho nhau trong cơn đại dịch những ngày này sẽ nhắc nhớ mỗi người không ngừng quan tâm và chia sẻ tình yêu, sự sẻ chia không chỉ dành cho người thân hay cộng đồng nhỏ của mình mà cho tất cả mọi người. Mọi người đều tin tưởng rằng, khi cả nước cùng đồng lòng, cuộc chiến chống dịch bệnh sẽ nhanh chóng kết thúc.
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn