Người dân Hải Phòng không ra khỏi nhà nếu không cần thiết từ ngày mai

KTNT Ngày mai 1/8, người dân Hải Phòng không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Trong thời gian qua, TP. Hải Phòng đã đạt kết quả bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều biện pháp quyết liệt, sáng tạo, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đạt mức tăng trưởng cao nhất cả nước.

Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đang bùng phát trở lại và lây lan nhanh trong cộng đồng, Hải Phòng đang phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập. 

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thực hiện chỉ thị của Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới. UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành đoàn thể… thực hiện phòng chống Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu, từ ngày mai 1/8, nhân dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Thực hiện đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố.

Khuyến cáo Nhân dân hạn chế đến các vũ trường, quán bar, quán karaoke, phòng tập gym… những nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

Đồng thời, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư tiêu hao, hóa chất… phục vụ công tác phòng, chống dịch. Thực hiện xét nghiệm nhanh cho tất cả các trường hợp về từ vùng dịch. Lập phương án khoanh vùng, truy vết nếu có ca dương tính với Covid-19.

Thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng tại các địa phương, quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép cư trú, làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; khu, điểm du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim và các cơ sở dịch vụ khác thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Giao UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

 

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn