Nhà vườn Tiền Giang đưa hơn 75.000 tấn trái vào thị trường Tết

KTNT Để phục vụ nhu cầu tiêu thụ dịp Tết cổ truyền Tân Sửu và đón giá cao, nhà vườn tỉnh Tiền Giang đã xử lý cho cây ra hoa kết trái, thu hoạch đúng vào dịp Tết.

buoi-da-xanh.jpg
Bưởi da xanh của nhà vườn tỉnh Tiền Giang.

 

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 8.000 ha cây ăn trái được nhà vườn xử lý cho trái thu hoạch đúng dịp Tết cổ truyền, với tổng sản lượng ước hơn 75.000 tấn trái các loại.

Trong số này thì các loại trái cây có sản lượng nhiều nhất là: xoài, dứa, thanh long, bưởi, quýt, dưa hấu, mít… nhà vườn còn tạo hình, khắc chữ trên vỏ trái cây rất độc đáo.

Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng giá trái cây Tết này ở tỉnh Tiền Giang tăng từ 10%-20% so với ngày thường.

Ông Nguyễn Văn Phương - chủ nhà vườn ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè - vừa bán được 4 tấn trái mít dịp Tết cổ truyền. Ông Phương chia sẻ: “Trái cây chuẩn bị cho mùa Tết thì mình phải bón phân, tưới nước, tỉa trái, bao trái lại… để cho hạn chế sâu rầy, trái cây sẽ sạch hơn. Thông thường từ tháng 11 đến tháng Giêng trái cây có giá rất cao. Trái mít thì giá rất ổn định, dễ chăm sóc, thu hoạch thì thương lái đến tận vườn cắt, chở đi, nhà vườn chỉ ngồi tính tiền”./.

 

Nhật Trường VOV.vn

Ý kiến của bạn