Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023  
Thứ năm, ngày 13 tháng 8 năm 2020 | 10:12

Sách mới với góc nhìn mới về cội nguồn văn minh phương Đông

Với góc nhìn hoàn toàn mới về cội nguồn văn minh Đông phương Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh vừa ra mắt 2 cuốn sách “Tìm về cội nguồn Kinh dịch” (Nxb Hồng Đức 2020) và cuốn “Minh triết Việt trong văn minh Đông phương (Nxb Hồng Đức 2019).

anh-bia.jpg
2 cuốn sách vừa được NXB Hồng Đức phát hành.

 

Đây là loại sách nghiên cứu với một góc nhìn hoàn toàn mới về cội nguồn văn minh Đông phương - vốn huyền bí và đòi hỏi các nhà khoa học dày công nghiên cứu. Góc nhìn này của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã làm thay đổi nhận thức của con người về cội nguồn và bản chất của văn minh Đông phương trên nền tảng tri thức là thuyết âm dương ngũ hành và kinh dịch.

Cơ quan văn hóa Liên hợp quốc đã thành lập một “Hội nghiên cứu Kinh dịch” và đã 4 lần tổ chức hội thảo quốc tế về Kinh dịch. Nhưng theo tác giả Kinh dịch vốn bí ẩn một cách huyền vĩ và sừng sững, thách đố tri thức của văn minh nhân loại đến nay, vẫn chưa thể tìm thấy những giá trị đích thực của nó.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã xác định: Thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch về bản chất là một hệ thống lý thuyết có tính hệ thống, nhất quán và hoàn chỉnh, chính là “Lý thuyết thống nhất”. Qua hai cuốn sách của mình, tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh đưa ra quan điểm (kèm theo lập luận chứng minh) rằng thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch thuộc về một nền văn minh tối cổ có trước lịch sử nền văn minh của chúng ta, tạm được tác giả đặt tên là Văn minh Atlantic.

 

ruot.jpg
Nội dung hai cuốn sách cũng được kỳ vọng là mở ra một góc nhìn mới trong việc khám phá những bí ẩn của nền văn minh Đông phương.

 

Cuốn “Minh triết Việt trong văn minh Đông phương” là tiền đề thứ nhất, nhằm xác định nền tảng tri thức của một nền văn minh chủ nhân đích thực của thuyết Âm dương Ngũ hành và Kinh dịch. Xuất phát từ tiền đề này, cuốn “Tìm về cội nguồn Kinh dịch” là sự nối tiếp, tổng hợp của toàn bộ lịch sử Kinh dịch từ các bản văn cổ chữ Hán.

Cần khẳng định rằng 2 cuốn sách “Minh triết Việt trong văn minh Đông phương” và “Tìm về cội nguồn kinh Dịch” của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh, có nội dung của một đề tài nghiên cứu khoa học và dựa trên nền tảng tri thức khoa học của nền văn minh hiện đại. Nội dung hai cuốn sách cũng được kỳ vọng là mở ra một góc nhìn mới trong việc khám phá những bí ẩn của nền văn minh Đông phương và cả những bí ẩn của vũ trụ, vốn là đối tượng nghiên cứu khoa học của nền văn minh hiện đại...

Sách do NXB Hồng Đức phát hành.

 

Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top