Sơ tán khẩn cấp hơn 28.000 người sau vụ nổ kho vũ khí tại Ukraine

KTNT Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ kho vũ khí của quân đội Ukraine tại khu vực Vinnytsya, miền Trung nước này, ít nhất một người bị thương và hơn 28.000 người khác phải sơ tán và không phận khu vực này đã phải đóng cửa.

Trước đó, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết hàng loạt vụ nổ xảy ra lúc 21 giờ 50 ​phút ngày 26/9 giờ Ukraine (khoảng 1 giờ 30 phút sáng 27/9 giờ Việt Nam) đã phá hủy kho đạn của quân đội nước này ở gần thị trấn Kalynivka, cách thủ đô Kiev 250km về phía Tây Nam.

Đám cháy bùng phát sau vụ nổ đã thiêu trụi 10% diện tích kho đạn rộng gần 60ha. Vụ nổ đã khiến ít nhất một người bị thương và 28.300 người phải sơ tán.


Ngoài ra, một bệnh viện trong khu vực cũng đã phải sơ tán 180 bệnh nhân tại đây. Mọi hoạt động giao thông trong khu vực cũng bị tạm ngừng.

Truyền thông địa phương cho biết nhà kho trên chứa khoảng 188.000 tấn đạn. Số người tham gia khắc phục sự cố lên đến 691 người và 149 phương tiện kỹ thuật.

Sau khi đến hiện trường vụ nổ trên, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman cho rằng nguyên nhân gây ra vụ việc là do "những nhân tố bên ngoài."

Đây là vụ nổ kho vũ khí thứ ba tại Ukraine trong năm nay. Hai vụ nổ trước đó xảy ra tại khu vực Donetsk và Kharkov hồi tháng Ba vừa qua và tháng Chín này./.

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn