Thanh Hóa: Lần đầu tiên thay động mạch chủ thành công cho bệnh nhân

KTNT Lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật thay động mạch chủ nhân tạo trong ổ bụng cho bệnh nhân thành công

Theo đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành phẫu thuật thay động mạch chủ ở ổ bụng thành công cho bệnh nhân P.V.M. (44 tuổi), trú tại xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc.

bệnh-nhân-pvm.jpg
Sau khi phẫu thuật thay động mạch chủ nhân tạo thành công, các bác sĩ thăm hỏi sức khỏe, tặng hoa và quà cho bệnh nhân P.V.M

 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân M. trong tình trạng đau bụng dữ dội không rõ nguyên nhân, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khám lâm sàng và chụp cắt lớp 128 lát cắt. Qua đó, các bác sỹ đã phát hiện bệnh nhân M. bị phình động mạch chủ trong ổ bụng, đoạn dưới thận, kéo dài xuống động mạch chậu gốc.

Ngay sau đó, các bác sĩ của bệnh viện này đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật thay đoạn động mạch nhân tạo vào đoạn động mạch chủ bị phình tách ở ổ bụng của bệnh nhân M. Ca phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân M. đã tỉnh táo, sức khỏe ổn định, ăn uống được.

bệnh-nhân-vthng.jpg
Bệnh nhân V.Th.Ng. bị phình mạch máu não, được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cứu sống bằng phương pháp nút coil.
 

Được biết, trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng đã cứu sống bệnh nhân V.Th.Ng (SN 1953, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh) bị phình mạch máu não bằng phương pháp nút coil (vòng xoắn kim loại).

 

 

Văn Cương

Ý kiến của bạn