Thanh niên Agribank hướng về cội nguồn

KTNT 72 năm đã trôi qua, kể từ ngày 27/7/1947, hằng năm cứ đến ngày này, những nén tâm hương của bao thế hệ người Việt lại được thắp lên thành kính khắp các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

“Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc, nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh”, đó là đạo lý, là truyền thống quý báu của cả dân tộc Việt Nam. 

 
Agribank Chi nhánh Hà Nội II tổ chức đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng
 
Nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đoàn thanh niên Agribank tổ chức nhiều chương trình đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam.
 
Thế hệ trẻ của Agribank luôn mong muốn được bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có công với cách mạng.
 
“Uống nước nhớ nguồn”
Lịch sử dân tộc Việt Nam đã đặt các thế hệ thanh niên vào vị trí đặc biệt. Đó là vị trí chiến đấu và chiến thắng những kẻ thù hung bạo nhất của thế kỷ 21. Theo tiếng gọi của Tổ quôc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương, đất nước. Các anh, các chị, có người đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những người vợ khắc khoải chờ chồng, những người mẹ mòn mỏi chờ mong những đứa con mãi mãi không về…
 
 
Agribank  Chi nhánh Bắc Giang  tổ chức rất nhiều chương trình đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam
 
Thế hệ trẻ hôm nay, đời đời tưởng nhớ công ơn, khắc ghi lời Bác dạy năm xưa: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là  người có công với Tổ quốc với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Thời gian qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã được các cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo của Agribank nói chung cũng như thế hệ trẻ Agribank nói riêng hưởng ứng sâu rộng bằng những việc làm thiết thực: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sỹ, nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, thắp nến tri ân…
 
 
Agribank Hà Tĩnh II tổ chức hành hương về “địa chỉ đỏ” tại mảnh đất Quảng Trị linh thiêng
 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các Đoàn viên, thanh niên Agribank đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại mảnh đất Quảng Trị linh thiêng, đồng thời thắp hương trên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của quê hương, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.
 
Đồng chí Hoàng Anh Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank chia sẻ: “Thời gian qua, tuổi trẻ Agribank đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và tình nghĩa trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.”
 
 
Agribank Chi nhánh Bắc Giang tổ chức đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng
 
Toàn hệ thống Agribank đã có hàng triệu lượt thanh niên xung kích, tình nguyện chăm sóc làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, kêu gọi nguồn lực, hỗ trợ ngày công tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ chăm sóc cựu Thanh niên xung phong neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Đặc biệt trong dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn thanh niên đã đảm nhận các công tình, phần việc thanh niên; vận động trao tặng các suất quà, tổ chức các đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; hàng ngàn diễn đàn sinh hoạt, hành hương về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống đã được tổ chức sôi nổi, xúc động và tự hào.
 
 
Agribank  Chi nhánh Hà Nội II tổ chức gia đình liệt sỹ, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam
 
 Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Dẫu những việc làm và hành động của thế hệ trẻ hôm nay chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh của các thế hệ cha anh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, lòng thành kính sẽ mãi mãi tròn đầy, lòng biết ơn luôn khắc vào tâm khảm đến mãi muôn đời sau của triệu triệu người con đất Việt.
 
 
Agribank huyện Thường Tín - Hà Nội II Trao tặng nhà tình nghĩa “Mái ấm Nông Dân” cho bà Trịnh Thị Tùy tại Thường Tín
 
Một số hình ảnh của Agribank trong ngày Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019):
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 

PV

Ý kiến của bạn