Thêm ổ dịch tại KCN Quảng Phú

KTNT Quảng Ngãi ghi nhận thêm 31 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh lên 800 ca. Trong đó, có 14 ca tại ổ dịch mới là Công ty TNHH Ten Trai ở KCN Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi.

Sáng 6/9, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, ghi nhận thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, phát hiện 14 ca tại ổ dịch mới là Công ty TNHH Ten Trai ở KCN Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi.

 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Sơn
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Sơn.

 

Ổ dịch mới được phát hiện ở Công ty TNHH Ten Trai (trong khu KCN Quảng Phú) có liên quan đến BN 502187 ở xã Nghĩa An (TP. Quảng Ngãi) đã được ghi nhận mắc Covid-19 vào ngày 4/9. Bệnh nhân này trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, có đến Công ty TNHH Ten Trai để làm việc vào ngày 27/8. Đến tối 5/9, kết quả xét nghiệm Realtime-PCR khẳng định có 14 người là công nhân tại công ty này đã mắc Covid-19.

Ngành y tế cũng phát hiện 1 công nhân thuộc Công ty CP Tiến Thành ở KCN Quảng Phú dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm tầm soát định kỳ. Hiện ca bệnh này chưa được xác định nguồn lây.

12 ca Covid-19 liên quan tới ổ dịch xã Nghĩa An (TP. Quảng Ngãi). Cụ thể, 3 ca ở thôn Phổ Trung, 5 ca ở thôn Phổ Trường, 2 ca ở thôn Phổ An và 2 ca cộng đồng ở xã Tịnh Long (TP. Quảng Ngãi) có lịch trình di chuyển từng đến xã Nghĩa An.

Ngoài ra, còn có 2 ca Covid-19 là công nhân Công ty Hoya Lens đã cách ly tập trung, gồm 1 người ở xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) và 1 người ở xã Trà Thủy (huyện Trà Bồng).

Quảng Ngãi cũng ghi nhận 2 ca Covid-19 là người về từ vùng dịch. Trong đó, 1 người ở xã Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) về từ tỉnh Sóc Trăng, cách ly tại KTX Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh – Phân hiệu Quảng Ngãi; 1 người ở xã Nghĩa Trung (huyện Tư Nghĩa) về từ TP Hồ Chí Minh đã được cách ly ngay khi về đến Quảng Ngãi.

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 800 ca Covid-19. Trong đó, 54 ca liên quan tới ổ dịch xã Nghĩa An (TP. Quảng Ngãi), 164 ca liên quan tới ổ dịch Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại KCN VSIP Quảng Ngãi (131 nhân viên công ty và 33 F1 liên quan).

 

 

Hải Yến

Ý kiến của bạn