"Trao yêu thương mùa xuân về" cho người nghèo ở huyện miền núi Hương Khê

KTNT Với mục đích giúp người nghèo đón Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, an vui, ngày, 31/1, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức Chương trình "Trao yêu thương mùa xuân về".

Phiên chợ 0 đồng trong Chương trình "Trao yêu thương mùa xuân về" với các gian hàng “bày bán” các mặt hàng như bánh kẹo, mì chính, nước mắm, dầu ăn, gạo, sách vở, đồ dùng học sinh... Những người nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được ban tổ chức phát phiếu mua hàng từ trước, khi đến phiên chợ họ được mua miễn phí các nhu yếu phẩm và tiền mặt.
 
kh.JPG
kh9.JPG

Mỗi người dân đến đây đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ

hk2.JPG
hk4.JPG
hk31.JPG

Các mặt hàng thiết yếu tại đây được "bày bán" chủ yếu là lương thực, thực phẩm thiết yếu như: Gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, đường…

 

Được biết, để tổ chức phiên chợ Tết giá 0 đồng cho người nghèo, Hội Doanh nhân trẻ đã huy động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp được tổng số kinh phí gần 140 triệu đồng. Ngoài ra các chi hội phụ nữ huyện Hương Khê cũng đã mở bán các gian hàng: rau, củ quả, … cho người dân tham gia hội chợ để quyên góp xây dựng quỹ hội, ủng hộ người nghèo.
 
hk23.JPG
Những chiếc giỏ nhựa được Hội LHPN Hương Khê tặng người nghèo nhằm giảm thiểu và hạn chế sử dụng túi nilong đựng thực phẩm ảnh hưởng đến môi trường.
hk5.JPG
 
Chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Khê Trương Thị Hằng cho biết: "Để đảm bảo đúng đối tượng, an toàn phòng dịch Covid - 19 BanTổ chức đã giao lập danh sách đúng đối tượng, rà soát kĩ những nơi có người đi về từ dùng dịch, phối hợp với Trung tâm y tế đảm bảo các điều kiện an toàn mới tiến hành tổ chức".
 
Cụ Nguyễn Thị Thanh, Thôn Hương Yên, xã Lộc Yên (Hương Khê - Hà Tĩnh) thuộc diện hộ nghèo của xã, mấy ngày trước, Cụ được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đến nhà phát phiếu mua hàng để tham gia "Phiên chợ tết 0 đồng".
 
“Hôm nay đến đây tôi rất vui. Tôi không phải bỏ ra đồng nào mà vẫn mua được mì chính, nước mắm, dầu ăn, gạo, tiền mặt để ăn tết cổ truyền sắp đến. Rất cám ơn chương trình và các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ người dân”, cụ Thanh vui mừng nói.
 
hk6.JPG
hk9.JPG
hk1.jpg
hk20.jpg
Những món quà ý nghĩa được trao tặng làm ấm lòng người dân nghèo ở Huyện Hương Khê

hk10.JPG
hk11.JPG
Gian hàng: rau, củ quả… bán cho người dân tham gia hội chợ để quyên góp xây dựng quỹ hội, ủng hộ người nghèo.
 
Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, cho hay: Năm 2020 mặc dù hoạt động kinh doanh của các hội viên Hội doanh nhân trẻ gặp nhiều khó khăn do dịch Covid - 19, thiên tai, bão lũ nhưng các hội viên luôn đoàn kết, cùng chung tay, có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp người dân nghèo ở Hà Tĩnh. Để người dân huyện miền núi Hương Khê đón Tết Tân Sửu thêm đầm ấm, an vui, Hội đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hương Khê đứng ra vận động, kêu gọi các mạnh thường quân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh ủng hộ được gần 140 triệu đồng".
 
hk21.jpg

"Phiên chợ 0 đồng" giúp người nghèo huyện miền núi Hương Khê đón Tết Tân Sửu thêm an vui.

 

“Ngoài tổ chức Chương trình "Trao yêu thương mùa xuân về" với các gian hàng "Phiên chợ tết 0 đồng", thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh còn đồng hành với các đơn vị, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng như tặng quà cho các gia đình chính sách, người tàn tật, xây dựng nhà nhân ái, ủng hộ đồng bào lũ lụt… Đến nay, số tiền dành cho các hoạt động này gần 4 tỷ đồng. Chúng tôi rất vui vì đã góp được chút tấm lòng nhỏ bé cho cộng đồng”, ông Trình nói.
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn