Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 23 tháng 12 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 8 tháng 7 năm 2022 | 14:29

5 loại rau tốt cho người trên 50 tuổi

Sau tuổi 50, hệ thống miễn dịch của cơ thể dần suy giảm dẫn đến một số bệnh lý. Tăng cường tiêu thụ rau, đặc biệt là tiêu thụ rau xanh được cho là rất cần thiết cho quá trình chống lại lão hóa ở tuổi 50.

rau.jpg

Rau chân vịt là lựa chọn hàng đầu giúp chống lão hóa cho người trên 50 tuổi (Ảnh đồ họa: Trúc Lâm)

 

 
Xà lách có chứa một lượng lớn vitamin A, kali và chất xơ. Xà lách còn hữu ích khi giữ cân nặng trong quá trình mất kiểm sau 50 tuổi. Bổ sung xà lách giúp cơ thể bổ sung nhiều khoáng chất để chống lại sự lão hóa. 

4. Bông cải xanh

Viêm xương khớp là bệnh khớp mãn tính phổ biến nhất ở người trên 50 tuổi và ước tính có đến 40% người trên 65 tuổi mắc bệnh liên quan đến viêm xương khớp. 

Bông cải xanh là rau có chứa hợp chất glucosinolate. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra glucosinolate có thể ngăn chặn sự phá hủy sụn, do đó bảo vệ khớp. Tăng lượng bông cải xanh là giải pháp giúp giảm thoái hóa khớp sau tuổi 50. 

5. Cải Thụy Sĩ

Loại rau cuối cùng trong danh sách là cải Thụy Sĩ vì nó được chứng minh là giúp chậm thoái hóa thần kinh (MIND). Các thử nghiệm lâm sàng đương đại vào năm 2021 xác nhận rằng các loại rau lá xanh đậm như cải Thụy Sĩ có khả năng bảo vệ chống lại bệnh liên quan đến tuổi già như Alzheimer và chứng mất trí nhớ. 

Theo laodong.vn

 

 

Ý kiến bạn đọc
Top