Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 30 tháng 10 năm 2023 | 15:6

BV TW Huế đạt giải nhất cuộc thi phẫu thuật đại trực tràng nội soi khu vực Đông Nam Á

Kíp phẫu thuật của Bệnh viện Trung ương Huế vừa giành giải nhất tại vòng chung kết Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình do Hội phẫu thuật đại - trực tràng Đông Nam Á tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Theo đó, cuộc thi được phối hợp phát động thông qua Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và các Hội phẫu thuật các nước Đông Nam Á từ tháng 6-8/2023. Trải qua vòng sơ loại, Hội ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam đã lựa chọn video xuất sắc nhất của kíp phẫu thuật Ngoại Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế) cơ sở 1 và cơ sở 2 gửi dự thi vòng chung kết khu vực Đông Nam Á.

Kíp Phẫu thuật Bệnh viện TW Huế thực hiện phẫu thuật phẫu thuật cắt trực tràng cho bệnh nhân ung thư.

Kíp Phẫu thuật Bệnh viện TW Huế thực hiện phẫu thuật phẫu thuật cắt trực tràng cho bệnh nhân ung thư.

Tại vòng chung kết cũng diễn ra buổi hội thảo về các cập nhật và kỹ thuật ngoại khoa mới trong điều trị ung thư đại trực tràng, với các báo cáo viên đến từ các trung tâm phẫu thuật hàng đầu trong khu vực. Đoàn Việt Nam có sự góp mặt của PGS. Nguyễn Hữu Thịnh và TS. Trần Văn Huy đến từ Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, cùng Ths BS. Vũ Hoài Anh đến từ BV TW Huế.

Đêm chung kết có 4 video xuất sắc nhất tham gia so tài, trong đó, video của kíp phẫu thuật BV TW Huế giành giải nhất được đánh giá cao về kỹ năng cũng như tính chính xác về các mốc giải phẫu, đảm bảo chất lượng ung thư học.

ThS. BS. Vũ Hoài Anh thay mặt kip Phẫu thuật Bệnh viện TW Huế nhận giải tại Hội thi.

Được biết, BV TW Huế là một trong những đơn vị có bước tiến bộ vượt bậc trong điều trị ung thư đại trực tràng nói riêng cũng như bệnh lý ung thư nói chung. GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV TW Huế là người đầu tiên công bố trên tạp chí uy tín hàng đầu British Journal of Surgery kết quả điều trị nhóm bệnh nhân ung thư đại trực tràng bằng phẫu thuật nội soi hoàn toàn qua lỗ tự nhiên (NOTES).

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top