Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 25 tháng 8 năm 2023 | 10:3

Bắc Ninh: Kiểm tra xưởng sản xuất giấy ăn phát hiện hơn 2.700 gói giả nhãn hiệu

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, phát hiện một cơ sở gia công đóng gói khăn giấy giả mạo nhãn hiệu. Tịch thu toàn bộ số giấy này để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm để xử lý theo đúng quy định.

Ngày 24/8, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) thông tin, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường vừa phối hợp Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra cơ sở gia công đóng gói khăn giấy của bà N.T.H làm chủ hộ kinh doanh, trong làng nghề truyền thống Dương Ổ, Bắc Ninh.

Triệt phá xưởng sản xuất giấy ăn giả nhãn hiệu ở Bắc Ninh.

Được biết, cơ sở có diện tích khoảng 100m2, được chủ cơ sở gia cố thành hai tầng riêng biệt và sử dụng tời để vận chuyển hàng hóa giữa các tầng.

Thời điểm kiểm tra, tại tầng 1 có khoảng 5-7 công nhân, chủ yếu là người dân địa phương được thuê thực hiện gia công, đóng gói khăn giấy vào các bao bì có sẵn, nhãn mác mang thương hiệu Corona. Tại hiện trường, đoàn kiểm tra ghi nhận có trên 2.700 gói giấy thành phẩm.

Xưởng sản xuất giấy ăn giả bị Tổng cục Quản lý thị trường phát hiện tại TP.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh)

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Tài chính Kế hoạch, UBND tỉnh Bắc Ninh cấp lần đầu vào năm 2018, ngành nghề kinh doanh: in ấn, bán buôn bột giấy, phôi giấy, giấy thành phẩm…

Công nhân không có bảo hộ lao động ngồi đóng nhãn cho từng gói giấy

Ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại giấy Gia Nguyễn, chủ sở hữu thương hiệu giấy Corona khẳng định: Toàn bộ số hàng hóa đoàn kiểm tra phát hiện khi kiểm tra tại cơ sở trên trong ngày 24-8 đều giả mạo nhãn hiệu của công ty ông.

“Các sản phẩm tại cơ sở này được làm giả rất tinh vi từ bao bì, thương hiệu đến mã QRCode. Nếu người tiêu dùng chỉ nhìn bằng mắt thường thì rất khó có thể phân biệt đâu là hàng thật và đâu là hàng giả” - ông Phong cho biết.

Hiện, lực lượng chức năng đã thu giữ số giấy này để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Hữu Thắng
Ý kiến bạn đọc
Top