Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024  
Thứ hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023 | 15:43

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân

Những năm qua, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới. Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã và đang nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng nhiều hình thức như đào tào dài hạn, ngắn hạn.

Bệnh viện nhi Thanh Hóa là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh về chuyên khoa nhi. Với sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã từng bước được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế mới, đồng bộ và hiện đại. Cùng với đó, các ê kip y, bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện cũng liên tục được tham gia các lớp đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới, chuyên sâu tại các bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá, tổ chức hội nghị khoa học với các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực y khoa 

Mới đây, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tổ chức hội nghị khoa học với sự tham gia của hàng trăm khách mời là giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực nhi khoa trong và ngoài tỉnh. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật tiến tiến, chuyên sâu vào vào công tác khám chữa bệnh.

Tại hội nghị, Thạc sĩ, Bác sĩ CK2 Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Xác định công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới đang đặt ra trách nhiệm lớn lao hơn cho ngành Y tế, trong đó chất lượng chuyên môn là then chốt, những năm qua, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã và đang nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng nhiều hình thức như đào tào dài hạn, ngắn hạn, chuyển giao kỹ thuật tại chỗ từ Đề án 1816, Dự án bệnh viện vệ tinh.

Thạc sĩ, Bác sĩ CK2 Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, bệnh viện đã đầu tư mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật nâng cao đã được ứng dụng thành công như: Phẫu thuật nâng xương ức, phẫu thuật tim hở thời kỳ sơ sinh, can thiệp tim mạch; phẫu thuật các bệnh lý bẩm sinh ổ bụng; phẫu thuật u màng não, u nang màng nhện; hạ thân nhiệt chỉ huy...

Cũng tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ 12 tham luận, công trình nghiên cứu khoa học mang giá trị thực tiễn trong nghiên cứu khoa học, quản trị bệnh viện, các cập nhật mới trong điều trị và chăm sóc nhi khoa, như: Điều trị các bệnh nan y ở trẻ em bằng liệu pháp tế bào; Điều trị shock nhiễm khuẩn trẻ em trong giờ đầu cấp cứu; Ứng dụng chỉ số BSC-KPI trong đo lường hiệu quả hoạt động chuyên môn của bệnh viện; Giám sát nhiễm khuẩn vết mổ và một số cập nhật khuyến cáo dự phòng; Ứng dụng phương pháp Arms-PCR xác định đột biến gen gây bệnh beta Thalassemia tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá.

Chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viên nhi Thanh Hoá ngày càng được nâng lên

Đây là cơ hội để các y, bác sỹ trao đổi thông tin, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, với mục tiêu cốt lõi là nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật tiến tiến, chuyên sâu vào vào công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá được thành lập vào ngày 1/6/2001, trên cơ sở tách từ Khoa Nội nhi và Ngoại nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá; có chức năng, nhiệm vụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi của tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh lân cận.

Bệnh viện Nhi  tỉnh Thanh Hoá

Hiện nay, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá đã trở thành bệnh viện hạng I, với quy mô giường kế hoạch là 750, thực kê là hơn 1.100 giường bệnh; gần 900 cán bộ, viên chức, người lao động; trong đó, có gần 300 cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ đại học và sau đại học đang làm việc tại 39 khoa, phòng. Cơ sở vật chất của bệnh viện đã được đầu tư, nâng cấp và xây mới khang trang.

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
Top