Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ năm, ngày 5 tháng 1 năm 2023 | 13:33

Gắp chiếc khóa áo trong thực quản bệnh nhi 40 tháng tuổi

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi thực quản, gắp thành công dị vật là chiếc khóa áo cho một bệnh nhi 40 tháng tuổi.

Trước đó, tối ngày 4/1, bé V.B.L (thị trấn Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) có biểu hiện quấy khóc, đau họng. Sau khi xem xét kỹ, người mẹ phát hiện ra chiếc khóa cài áo của bé V.B.L. đã biến mất. Nghi bé nuốt chiếc khoá áo nên gia đình đã đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh thăm khám.

Hình ảnh dị vật trong thực quản của bệnh nhân.

Qua chụp chiếu, các bác sỹ phát hiện trong thực quản của bệnh nhi có dị vật nên đã nhanh chóng chuyển lên tuyến trên và nhập viện tại Khoa Nhi, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, với sự hỗ trợ của các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp và Khoa Gây mê - Hồi sức đã tiến hành nội soi thực quản để gắp di vật cho bệnh nhi ngay trong đêm.

Các bác sĩ BVĐK tỉnh tiến hành nội soi gắp dị vật.

Khoảng hơn 10 phút, các y - bác sỹ đã gắp thành công dị vật là một chiếc khoá áo (rộng khoảng 1cm, dài khoảng 4cm) ra khỏi thực quản. Sau khi dị vật được lấy ra, bệnh nhi không còn quấy khóc, đỡ mệt và được chuyển về Khoa Nhi tiếp tục theo dõi.

Dị vật đã được lấy ra ngoài.

Được biết, thời gian qua, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận và cấp cứu cho rất nhiều trường hợp bệnh nhi nuốt phải dị vật. Việc chẳng may để dị vật rơi vào đường thở làm tắc nghẽn hô hấp sẽ khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo với các bậc phụ huynh cần theo dõi, giám sát trẻ nhỏ một cách cẩn thận, tránh để những vật nhỏ, gọn vừa tầm tay trẻ.

Khánh Trình
Ý kiến bạn đọc
Top