Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024 | 15:25

Hà Tĩnh vinh danh học sinh giỏi năm học 2023 - 2024

Năm học 2023 - 2024 công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục được ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh quan tâm triển khai và đạt được thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, Hà Tĩnh có 76/100 học sinh dự thi đạt giải, chiếm tỷ lệ 76%, trong đó có: 05 giải Nhất, 21 giải Nhì, 29 giải Ba, 21 giải Khuyến khích; có 02 học sinh tham gia Đội tuyển dự thi Olympic quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnhh Hoàng Trung Dũng (phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải trao thưởng cho các em

Hà Tĩnh cũng có nhiều học sinh đoạt giải cao tại các cuộc thi cấp quốc gia như cuộc thi Khoa học kỹ thuật; Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”...

Đối với học sinh giỏi tỉnh, toàn tỉnh có 3.190 em đạt giải, trong đó có 272 giải nhất; 846 giải nhì; 1.178 giải ba và 894 giải khuyến khích. Ngoài ra, còn có 409 học sinh lớp 9,10,11,12  được đặc cách học sinh giỏi cấp tỉnh đạt chứng chỉ IELTS….

Năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có 3.190 em đạt giải hs giỏi tỉnh, trong đó có 272 giải nhất; 846 giải nhì; 1.178 giải ba và 894 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của các em học sinh tại các kỳ thi học sinh giỏi và sự nỗ lực, cống hiến của các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà trường trong năm học vừa qua.

Đồng thời, yêu cầu toàn Ngành tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; các nghị quyết, kết luận của tỉnh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh.

Thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt-học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục.

Tiếp tục làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập trung các nguồn lực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, các phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng hiếu học.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngành giáo dục và đào tạo cần tập trung chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 và Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các em học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; vinh danh, khen thưởng cho các em đạt giải tại các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia; các em đạt học sinh giỏi tỉnh năm học 2023 – 2024; các giáo viên đạt giải tại các cuộc thi cấp quốc gia và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học năm học 2023 – 2024.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top