Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2023 | 9:13

Hơn 1.000 người dân Hòa Bình được khám, cấp thuốc miễn phí

Câu lạc bộ Phóng viên Báo Trung ương tại tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Bệnh viện mắt Hoa Lư (Ninh Bình) khám mắt, cấp, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, các hộ gia đình khó khăn, chính sách trên địa bàn huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hơn 1.000 người dân ở xã Vũ Bình, thị trấn Vụ Bản, xã Văn Nghĩa và xã Quyết Thắng được khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Chương trình diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 06/11/2023, tại các xã Vũ Bình, Văn Nghĩa, Quyết Thắng và thị trấn Vụ Bản. Hơn 1.000 người dân ở đây sẽ khám và cấp phát thuốc với tổng kinh phí tài trợ 200 triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt Hoa Lư, cho biết, đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội năm 2023 của Bệnh viện mắt Hoa Lư. Nội dung khám bao gồm: khám tổng quát, soi đáy mắt, tầm soát các bệnh lí về mắt (mộng, quặm, đục thể thủy tinh, glocom).

Thông qua các đợt khám nhân đạo có thể sàng lọc và phát hiện nhiều bệnh lí về mắt, góp phần chẩn đoán và điều trị kịp thời, đem lại ánh sáng cho nhân dân. Ngoài khám miễn phí, chương trình còn tặng thuốc bổ cho tất cả nhân dân đến khám. Với các trường hợp có bệnh lý về mắt, đoàn bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín.

Người cao tuổi, các hộ gia đình khó khăn, chính sách trên địa bàn Huyện Lạc Sơn được khám mắt, cấp, phát thuốc miễn phí.

Ông Thanh cho biết thêm, hằng năm, ngoài nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện mắt Hoa Lư còn chú trọng các hoạt động từ thiện, nhân đạo như thăm, tặng quà gia đình chính sách, tài trợ quỹ học bổng cho học sinh hiếu học, khám bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Hòa Bình.

Tháng 10/2023, thực hiện Công văn 3147/SYT-NVY  của Sở Y tế Hòa Bình; Công văn số 887/VP-TH  của UBND huyện Lạc Sơn về việc khám, chữa bệnh nhân đạo tại huyện Lạc Sơn, Bệnh viện mắt Hoa Lư phối hợp với Câu lạc bộ Phóng viên báo chí Trung ương thường trú tại Hòa Bình tổ chức khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi huyện Lạc Sơn.

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Top