Dưa hấu là loại trái cây cung cấp nước dồi dào cho cơ thể. Vào mùa hè, dưa hấu là loại quả được tìm mua rất nhiều. Loại quả mọng nước này giúp bạn cảm thấy mát mẻ, sảng khoái hơn. Thế nhưng bạn cũng đừng nên ăn quá nhiều, đặc biệt là ban đêm, bởi nó có thể gây khó chịu cho dạ dày, khiến bạn thức giấc nhiều lần để đi tiểu đêm.
Tăng khả năng miễn dịch: Dưa hấu rất giàu vitamin C giúp cơ thể sản xuất collagen để tăng cường khả năng miễn dịch, tái cấu trúc tế bào và chữa lành vết thương. Hàm lượng vitamin A và beta-carotene trong dưa hấu thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh.
Thúc đẩy giảm cân: Một số người nghi ngờ rằng vì dưa hấu ngọt nên có thể chứa nhiều đường nên không phù hợp làm món ăn giảm cân. Thế nhưng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 100 gam dưa hấu chỉ chứa khoảng 6,2 gam đường.
Ngoài ra, với thành phần nước lớn cùng lượng chất xơ dồi dào, khi ăn dưa hấu sẽ giúp bạn no lâu. Chưa hết, đây cũng là loại quả ít calo nên bạn sẽ chẳng phải lo lắng về vấn đề tăng cân. Trên thực tế, dưa hấu là loại trái cây có hàm lượng calo âm và có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tiêu hóa.
Cải thiện sức khỏe tim mạch: Một số chất dinh dưỡng trong dưa hấu có thể hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh như lycopene giúp giảm cholesterol và duy trì huyết áp. Lycopene cũng giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa do cholesterol cao. Hơn nữa, citrulline, một axit amin trong dưa hấu tạo ra oxit nitric giúp ngăn ngừa huyết áp tăng đột ngột.
Tốt cho thị lực: Lycopene cũng rất tốt cho thị lực của bạn. Theo nghiên cứu, đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của lycopene có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) – một vấn đề về mắt phổ biến có thể gây mù lòa ở người lớn tuổi.
Cung cấp bảo vệ nướu: Dưa hấu rất giàu vitamin C có thể giúp giữ cho nướu của bạn khỏe mạnh và làm chậm quá trình hình thành mảng bám. Vì vậy, ăn dưa hấu có thể củng cố nướu và bảo vệ các mô nướu khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Ngoài ra, món ăn này cũng giúp làm trắng răng và ngăn ngừa môi của bạn bị khô hoặc nứt nẻ./.