Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 15 tháng 1 năm 2024 | 16:22

Người dân hai huyện Bình Sơn, Trà Bồng được các bác sĩ Hàn Quốc khám sức khỏe miễn phí

Trong chương trình y tế từ thiện lần thứ 13, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Chung Ang sẽ khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.500 người dân huyện Bình Sơn và huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi); đồng thời tài trợ 01 hệ thống xử lý hình ảnh X-Quang kỹ thuật số cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Đây là chương trình y tế từ thiện lần thứ 13 tại Quảng Ngãi do Doosan Vina cùng Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) phối hợp thực hiện. Chương trình năm nay kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 15 - 19/01 với 2 hoạt động chính, gồm: khám bệnh miễn phí cho 1.500 người dân và tặng thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn với tổng trị giá khoảng 1,9 tỷ đồng.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn Võ Hùng Viễn (giữa) nhận biểu trưng thiết bị y tế trị giá hơn 525 triệu đồng

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn Võ Hùng Viễn (giữa) nhận biểu trưng thiết bị y tế trị giá hơn 525 triệu đồng

Trong ngày đầu tiên (15/01), lãnh đạo Doosan Vina và CAU đã tiến hành trao tặng một Hệ thống xử lý hình ảnh X-Quang kỹ thuật số DR trị giá gần 526 triệu đồng (tương đương $21,970) cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nhằm giúp cơ sở y tế huyện nhà nâng cao chất lượng dịch vụ.

Diễn ra song song cùng hoạt động trao tặng thiết bị y tế, đoàn 18 y bác sĩ CAU cùng các phiên dịch viên đến từ ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng và nhân viên hỗ trợ của Doosan Vina đã tiến hành khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực nhi khoa, nội khoa, chấn thương chỉnh hình và y học gia đình như các năm trước.

Các y bác sĩ CAU khám, tư vấn & phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Bình Sơn

Các y bác sĩ CAU khám, tư vấn & phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Bình Sơn

Cụ thể, từ ngày 15 - 17/01, các bác sĩ sẽ khám cho 900 bệnh nhân (gồm 630 người lớn và 270 trẻ em thuộc xã Bình Nguyên, Bình Long và thị trấn Châu Ổ) tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ngày 18 - 19/01, đoàn sẽ tiếp tục khám và cấp phát thuốc cho 600 người dân (gồm 420 người lớn và 180 trẻ em) thuộc các xã của huyện Trà Bồng tại Trạm y tế thị trấn Trà Xuân.

Đặc biệt, Doosan Vina cung cấp xe buýt đưa đón từ điểm tập trung đến nơi khám bệnh nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho bà con trong quá trình di chuyển.

Sau 13 năm thực hiện kể từ lần đầu tiên vào năm 2009, chương trình y tế từ thiện thường niên do Doosan Vina phối hợp cùng CAU đã khám miễn phí cho 28.000 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng người dân của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong đó, bao gồm 22 trẻ em được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật và sứt môi hở hàm ếch và 85 người già được phẫu thuật đục thủy tinh thể tại các bệnh viện địa phương.

Trong khuôn khổ chương trình, từ năm 2018 đến nay, Doosan Vina và CAU cũng đã trao tặng nhiều trang thiết bị y tế với tổng trị giá gần 6,5 tỷ đồng cho các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ngãi, chủ yếu tập trung tại BVĐK tỉnh và BV Sản Nhi tỉnh. Ngoài ra, hai đơn vị còn đưa một số y bác sĩ sang trụ sở của CAU tại Hàn Quốc để tu nghiệp nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Top