Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023 | 14:15

Quảng Nam: Chủ phương tiện, chủ mỏ ký cam kết đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Sáng 23/3, Công an huyện Đại Lộc tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho 51 cá nhân, doanh nghiệp là chủ phương tiện vận tải, chủ mỏ khai thác khoáng sản hoạt động trên địa bàn huyện.

Đại Lộc là địa phương tập trung nhiều mỏ khoáng sản được cấp phép hoạt động, trong đó có các mỏ khai thác cát, sỏi phục vụ không chỉ cho thị trường nội tỉnh mà còn cho thị trường TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế. Vì vậy, lưu lượng phương tiện đông, nhất là đang bước vào cao điểm mùa xây dựng năm nay.

Đại Lộc tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT

Đại Lộc tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT

Bên cạnh đó, Đại Lộc còn là địa phương tiếp nối các điểm du lịch như Đà Nẵng, Thánh địa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên), Hội An, có tuyến QL14B đi qua nên lượng xe chở khách du lịch qua lại rất đông.

Phát biểu tại buổi lễ ký cam kết, Đại tá Nguyễn Giới, Trưởng Công an huyện Đại Lộc chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải đang gặp phải sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; đồng thời cho biết, việc tổ chức tuyên truyền và ký cam kết lần này nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách và người lái xe, góp phần bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn huyện.

Ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT trên địa bàn huyện Đại Lộc

Ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT trên địa bàn huyện Đại Lộc

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam với mục tiêu năm 2023 và các năm tiếp theo là quyết tâm lập lại trật tự kỷ cương trong chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và lực lượng thi hành công vụ về giao thông; tuyệt đối không để tái diễn tình trạng cơi nới thành thùng, xe quá khổ quá tải, phương tiện thủy chở hàng vượt quá vạch dấu mớn nước hoạt động phức tạp, Công an huyện Đại Lộc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 4 chuyên đề xử lý vi phạm (vi phạm nồng độ cồn, vi phạm về tải trọng, vi phạm về tốc độ, vi phạm xe vận tải hành khách) theo Kế hoạch 299/KH-BCA ngày 13/6/2022 của Bộ Công an, Kế hoạch số 927/KH-CAT-PC08 ngày 17/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam…

Theo số liệu thống kê, trong quý I/2023, Công an huyện Đại Lộc đã tổ chức 135 ca với 680 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát. Qua đó đã lập 422 trường hợp vi phạm TTATGT; tổng tiền phạt gần 1,5 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 145 trường hợp; tạm giữ 199 phương tiện.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top