Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2023 | 14:15

Quảng Nam: Chủ phương tiện, chủ mỏ ký cam kết đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Sáng 23/3, Công an huyện Đại Lộc tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho 51 cá nhân, doanh nghiệp là chủ phương tiện vận tải, chủ mỏ khai thác khoáng sản hoạt động trên địa bàn huyện.

Đại Lộc là địa phương tập trung nhiều mỏ khoáng sản được cấp phép hoạt động, trong đó có các mỏ khai thác cát, sỏi phục vụ không chỉ cho thị trường nội tỉnh mà còn cho thị trường TP Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế. Vì vậy, lưu lượng phương tiện đông, nhất là đang bước vào cao điểm mùa xây dựng năm nay.

Đại Lộc tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT

Đại Lộc tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT

Bên cạnh đó, Đại Lộc còn là địa phương tiếp nối các điểm du lịch như Đà Nẵng, Thánh địa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên), Hội An, có tuyến QL14B đi qua nên lượng xe chở khách du lịch qua lại rất đông.

Phát biểu tại buổi lễ ký cam kết, Đại tá Nguyễn Giới, Trưởng Công an huyện Đại Lộc chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải đang gặp phải sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; đồng thời cho biết, việc tổ chức tuyên truyền và ký cam kết lần này nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách và người lái xe, góp phần bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn huyện.

Ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT trên địa bàn huyện Đại Lộc

Ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, TTATGT trên địa bàn huyện Đại Lộc

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam với mục tiêu năm 2023 và các năm tiếp theo là quyết tâm lập lại trật tự kỷ cương trong chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và lực lượng thi hành công vụ về giao thông; tuyệt đối không để tái diễn tình trạng cơi nới thành thùng, xe quá khổ quá tải, phương tiện thủy chở hàng vượt quá vạch dấu mớn nước hoạt động phức tạp, Công an huyện Đại Lộc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 4 chuyên đề xử lý vi phạm (vi phạm nồng độ cồn, vi phạm về tải trọng, vi phạm về tốc độ, vi phạm xe vận tải hành khách) theo Kế hoạch 299/KH-BCA ngày 13/6/2022 của Bộ Công an, Kế hoạch số 927/KH-CAT-PC08 ngày 17/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam…

Theo số liệu thống kê, trong quý I/2023, Công an huyện Đại Lộc đã tổ chức 135 ca với 680 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát. Qua đó đã lập 422 trường hợp vi phạm TTATGT; tổng tiền phạt gần 1,5 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 145 trường hợp; tạm giữ 199 phương tiện.

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

 • Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Để có đàn “đại bàng nội” mạnh mẽ, các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi vì việc thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu sẽ tác động tiêu cực tới thu hút FDI kiểu ưu đãi thuế, phí.

Top