Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ ba, ngày 11 tháng 4 năm 2023 | 17:59

Số người mắc Covid-19 tại Hà Nội gia tăng

Theo Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tăng lên, đa phần cần thở ôxy, tập trung ở người cao tuổi có bệnh nền. Người dân cần chủ động phòng tránh dịch bệnh lây lan bằng việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cho hay, số bệnh nhân Covid-19 được bệnh viện tiếp nhận gần đây có sự gia tăng nhanh. Riêng ngày 10/4, đơn vị này tiếp nhận hàng chục bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh nhân cao tuổi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: MN.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng, Phó đơn nguyên Truyền nhiễm, cho biết, trong tháng 3, bệnh viện ghi nhận 25 bệnh nhân. Tuy nhiên, trong 10 ngày đầu tháng 4, số lượng tăng gấp 3 lần,  75 bệnh nhân.

"Hiện tại, số bệnh nhân nội trú tăng. Tháng trước chúng tôi chỉ ghi nhận lác đác 1-2 bệnh nhân phải nhập viện nội trú, nhưng hiện tại có khoảng 10 bệnh nhân. Số lượng bệnh nhân tăng lên đa phần phải thở ôxy, tập trung ở người cao tuổi có bệnh nền", bác sĩ Hưng cho biết.

Theo bác sĩ Hưng, so với đợt trước, bệnh viện chưa ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch. Tuy nhiên, số bệnh nhân nhập viện tương đối nặng. Đa phần bệnh nhân đều phải thở ôxy.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhận định, việc tăng số ca mắc như hiện nay không phải bất thường. Bởi miễn dịch của vaccine phòng Covid-19 giảm và tâm lý của người dân chủ quan cho rằng không còn dịch nên bỏ qua các thói quen phòng bệnh nên mắc lại. Thời tiết thay đổi cũng là môi trường virus lây lan, trong đó có SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Hưng, nguyên nhân ca Covid-19 tăng có thể do người dân gần đây đã bỏ qua tiêm phòng vaccine phòng bệnh. Bên cạnh đó, thời tiết nóng ẩm làm cho dịch bệnh gia tăng. Để phòng, chống dịch hiệu quả, bác sĩ Hưng khuyến cáo, người dân vẫn phải tuân thủ đeo khẩu trang ở nơi công cộng, giữ khoảng cách và tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 đầy đủ.

Đối với người già có bệnh nền, cần có biện pháp để ngăn ngừa để không bị lây nhiễm bệnh

 

 

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
Top