Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 22 tháng 5 năm 2024 | 8:55

Thanh Hoá chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt tại thôn Yên Cảnh

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra tình trạng thiếu nước sạch tại thôn Yên Cảnh, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương theo thông tin phản ánh của Tạp chí Kinh tế nông thôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang vừa có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, UBND huyện Quảng Xương, Công ty cổ phần Đầu tư cấp nước An Bình và các đơn vị liên quan, khẩn trương kiểm tra tình trạng thiếu nước sạch tại thôn Yên Cảnh, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương theo thông tin của Tạp chí Kinh tế nông thôn nêu.

Tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra và đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục đảm bảo cấp nước sạch ổn định, chất lượng cho người dân. 

Trên cơ sở kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các ngành chức năng đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục đảm bảo cấp nước sạch ổn định, chất lượng cho người dân theo quy định, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 28/5/2024.

Trước đó, ngày 8/5/2024, Tạp chí Kinh tế nông thôn có bài viết “Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch” phản ánh về tình trạng nước sinh hoạt chảy về yếu, thậm chí còn mất nước nhiều ngày, ảnh hưởng đến sinh hoạt, kinh doanh của khoảng trăm hộ dân ở thôn Yên Cảnh, xã Quảng Yên. Mặc dù các hộ này đã ký hợp đồng dịch vụ cấp nước sạch, trả chi phí lắp đặt và phí sử dụng nước sạch cho Công ty CP Đầu tư cấp nước An Bình (Nhà máy nước sạch – PV).

Không chỉ vậy, bể chứa nước sau một thời gian lắng đọng lớp bùn dày, khiến người dân hoài nghi về chất lượng nước do nhà máy nước sạch này cung cấp.

Đáng chú ý, xã Quảng Yên đã đạt chuẩn NTM nâng cao từ năm 2021; huyện Quảng Xương đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để cán đích NTM nâng cao trong năm 2024. Thế nhưng tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật, chất lượng cuộc sống người dân giảm. Nhiều lần người dân cũng đã kiến nghị lên chính quyền và nhà máy nước sạch nhưng đến nay chưa có biện pháp khắc phục.

Được biết, sau chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hoá, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có giấy mời các cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra thực tế vào chiều 22/5/2024.

Ban Biên tập Tạp chí Kinh tế  nông thôn hoan nghênh UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xử lý thông tin Kinhtenongthon.vn phản ánh. 

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
Top