Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2023 | 10:30

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin người nuôi cá lồng ở xã đảo Nghi Sơn gặp khó chồng khó

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang vừa có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin bài viết “Nuôi cá lồng ở xã đảo Nghi Sơn: Khó chồng khó” trên Tạp chí Kinh tế nông thôn.

Ngày 26/8/2023, Tạp chí Kinh tế nông thôn có bài viết “Nuôi cá lồng ở xã đảo Nghi Sơn: Khó chồng khó”, phản ánh nghề nuôi cá lồng trên biển từ lâu được xem là nghề truyền thống của người dân xã Nghi Sơn (TX. Nghi Sơn - Thanh Hóa), nhưng những năm qua gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đầu ra không ổn định, nguồn nước bị ô nhiễm.

 Các lồng cá giống của người dân nơi xã đảo Nghi Sơn.

Đặc biệt, khu vực nuôi cá lồng nằm trọn trong vùng quy hoạch phát triển hạ tầng Cảng biển Nghi Sơn. Để nâng cấp, xây dựng hạ tầng cảng biển, bắt buộc phải di rời các lồng bè nuôi cá của người dân, khiến nghề nuôi cá lồng nơi đây “đã khó nay càng thêm khó”.

Nơi nuôi cá lồng của người dân nơi xã đảo Nghi Sơn

Trước những khó khăn trên, người dân mong muốn Nhà nước có cơ chế hỗ trợ người nuôi cá lồng di dời ra vùng biển quy hoạch để tiếp tục phát triển nghề nuôi cá cũng như phát triển kinh tế địa phương.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hoá trong việc nuôi cá lồng tại xã đảo

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã có Công văn số 12802/ UBND-NN, giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Nghi Sơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin đăng trên Tạp chí Kinh tế nông thôn. Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, định hướng phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thực tế, chủ động có văn bản trả lời Tạp chí hoặc tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục những khó khăn, bất cập như Tạp chí nêu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/9/2023.

Ban Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn hoan nghênh UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận thông tin và có sự chỉ đạo kịp thời các cơ quan chức năng làm rõ nội dung Kinh tế nông thôn đã phản ánh.

 

BBT
Ý kiến bạn đọc
Top