Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 12 tháng 10 năm 2022 | 22:7

Cương quyết cưỡng chế điểm du lịch tự phát Sky Panorama Phú Yên nếu không chủ động khắc phục

Liên quan đến vấn đề sai phạm trong lĩnh vực đất đai tại huyện Tuy An (Phú Yên), Kinh tế nông thôn có bài phản ánh trước đó: “Điểm mặt những nơi biến đất rừng trồng sản xuất, đất nông nghiệp thành khu du lịch trái phép tại Phú Yên”.

>> Điểm mặt những nơi biến đất rừng trồng sản xuất, đất nông nghiệp thành khu du lịch trái phép tại Phú Yên

>> Hai khu du lịch sinh thái xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở TP. Tuy Hòa

Khi phóng viên đặt câu hỏi, việc điểm du lịch tự phát Sky Panorama Phú Yên ở thôn Lam Sơn (xã An Thọ, huyện Tuy An) không phép hoạt động trong thời gian dài nhưng cơ quan chức năng chưa kiên quyết xử lý đã gây bức xúc trong người dân, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho biết: Đối với điểm du lịch tự phát Sky Panorama Phú Yên ở thôn Lam Sơn, đến nay, Phòng Kinh tế và Hạ tầng không nhận được hồ sơ từ cơ sở kinh doanh trong việc đề nghị cấp phép xây dựng theo quy định, nhưng chủ đầu tư tự ý xây dựng các công trình và đưa vào hoạt động và thu phí là không đúng quy định. Bên cạnh đó, điểm du lịch tự phát Sky Panorama chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng theo quy định nên việc xây dựng các hạng mục kiên cố để phục vụ làm điểm du lịch là không đúng. Hiện nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp với UBND xã An Thọ, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành đo đạc để xác định diện tích đất sử dụng không đúng mục đích theo giấy CNQSDĐ đã được cấp để làm cơ sở xử lý theo quy định.

Điểm du lịch tự phát Sky Panorama Phú Yên.

 

Ông Hoàng cho biết thêm: Địa điểm này đã đưa vào hoạt động hơn nửa năm nay nhưng chính quyền địa phương, cụ thể là UBND xã An Thọ buông lỏng quản lý để chủ cơ sở này xây dựng nhiều hạng mục như nhà gỗ, nhà vệ sinh, sân khấu ca nhạc, cùng với đó chủ đất còn trồng cỏ, đào hồ, dựng hàng chục lúp lều, kéo điện hạ thế... thì trước hết trách nhiệm thuộc về UBND xã An Thọ, Chủ tịch UBND xã An Thọ vì UBND xã An Thọ là đơn vị hành chính trực tiếp quản lý các vấn đề xảy ra trên địa bàn. Ngày 7/1/2022, Chủ tịch UBND xã An Thọ ra Quyết định số 08/XPVPHC đối với cơ sở kinh doanh Sky Panorama với số tiền 4 triệu đồng và có biện pháp khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, UBND xã An Thọ chưa kiên quyết xử lý khắc phục hậu quả theo quy định. Ngoài ra, ngày 13/9/2022, UBND xã An Thọ có báo cáo số 83/BC-UBND về việc vi phạm trong lĩnh vực đất đai gửi UBND huyện. Ngày 20/9/2022, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành đo đạc để xác định diện tích đất sử dụng không đúng mục đích theo giấy CNQSDĐ đã được cấp để làm cơ sở xử lý.

Theo ông Hoàng, hiện nay, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo thẩm quyền, trong quá trình xử lý, nếu chủ cơ sở là ông Võ Lương Huyền Vân không tự khắc phục tháo dỡ trả lại như hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, thì UBND huyện Tuy An lập hồ sơ cưỡng chế theo quy định của pháp luật. 

Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc./.

 

 

Khánh Long
Ý kiến bạn đọc
Top