Bác sĩ Hàn Quốc chăm sóc y tế miễn phí cho 800 người dân Quảng Ngãi

KTNT Có 800 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) được các bác sĩ Hàn Quốc chăm sóc y tế miễn phí.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, chương trình y tế từ thiện thường niên do Doosan Vina phối hợp cùng Bệnh Viện Đại Học Chung Ang (CAU) – Hàn Quốc, tổ chức đã đi đến năm thứ 11 và phục vụ cho hơn 25.000 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam. Trong đó bao gồm 22 trẻ em được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật, sứt môi hở hàm ếch và 85 người già được phẫu thuật đục thủy tinh thể tại bệnh viện địa phương.
 
Các y bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Các y bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Chương trình lần thứ 11 năm nay kéo dài trong 03 ngày (từ 4 - 6/7) bao gồm 02 hoạt động chính: khám bệnh và tặng thiết bị y tế. Đối với hoạt động chăm sóc y tế, 45 tình nguyện viên Doosan Vina và 15 sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 17 y bác sĩ từ Seoul của CAU tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con về các lĩnh vực y học gia đình, chấn thương chỉnh hình, nội khoa, nhi khoa và phụ sản khoa.
 
Trưởng trung tâm y tế quốc tế CAU Han Doug Hyun (áo xám) trao biểu trưng tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi
Trưởng trung tâm y tế quốc tế CAU Han Doug Hyun (áo xám) trao biểu trưng tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi

 

Đối tượng thụ hưởng của chương trình năm nay là 800 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, các cụ già cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã gồm: Bình Minh, Bình An, Bình Khương, Bình Trung thuộc huyện Bình Sơn. Đây được xem là những xã nghèo của tỉnh Quảng Ngãi khi vẫn còn khá nhiều gia đình khó khăn, không có điều kiện đi khám chữa bệnh hoặc người dân chưa thật sự quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của chính mình và của những người xung quanh.
 
Song song cùng hoạt động chăm sóc y tế, Doosan Vina và CAU còn tiến hành trao tặng một máy siêu âm xách tay trị giá 520 triệu đồng cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.
 
Trong năm 2017, CAU cũng đã trao tặng 02 nồi hấp tiệt trùng, 02 máy giữ ấm dung dịch, 02 máy hàn túi và 01 máy đo SPO2 với tổng giá trị 1,3 tỷ đồng cho bệnh viện này. Đồng thời, CAU cũng đã đưa một số y bác sĩ sang tu nghiệp tại trụ sở ở Seoul nhằm giúp họ nâng cao chất lượng dịch vụ.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn