Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung Ang thực hiện Chương trình Từ thiện tại Quảng Ngãi

KTNT Công ty Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại KKT Dung Quất (Quảng Ngãi) đang thực hiện Chương trình từ thiện thường niên lần thứ 8 năm 2017 tại Quảng Ngãi.

Y tế là một trong ba lĩnh vực chính nằm trong chương trình thực thi trách nhiệm xã hội của Doosan Vina. Đợt Y tế từ thiện thường niên lần thứ 8 được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung Ang Hàn Quốc (CAU) kéo dài từ ngày 09/01 đến 14/01/2017 nhằm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.500 người dân trên địa bàn hai huyện Bình Sơn và Trà Bồng (Quảng Ngãi).

Bác sĩ Bệnh viện ĐH Chung Ang (Hàn quốc) khám bệnh cho người dân tại Quảng Ngãi

Bác sĩ Bệnh viện ĐH Chung Ang (Hàn quốc) khám bệnh cho người dân tại Quảng Ngãi

Ông Hồ Văn Hoàng, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng, hồ hởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên người dân Trà Bồng chúng tôi được bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh. Hoàn cảnh kinh tế của tôi rất khó khăn mà tôi thì hay đau ốm nhưng lại không có tiền để đi khám - chữa bệnh nên khi biết có đoàn bác sĩ từ Hàn Quốc đến khám và cấp thuốc miễn phí thì tôi mừng lắm. Họ khám bệnh cho tôi rất kỹ. Đây là cơ hội hiếm có với tôi và cả người dân nghèo chúng tôi.”

Đây là chương trình thường niên được tổ chức hàng năm giữa Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung Ang. Qua 8 lần thực hiện kể từ năm 2008, chương trình đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 27.000 lượt người dân trên toàn tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí lên đến hơn 600.000 USD.

Giáo dục và Nhà ở cũng là hai mảng chính của chương trình từ thiện của Doosan Vina. Ngoài mảng Y tế từ thiện, trong đợt từ thiện lần này, từ 15- 23/01, Doosan Vina cũng sẽ phối hợp cùng với sinh viên trường Đại học Chung Ang thực hiện chương trình từ thiện Giáo dục tại Lý Sơn, Minh Long và TP. Quảng Ngãi. Đoàn sẽ tập trung chủ yếu vào phát triển kỹ năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật viết thư pháp, làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đất sét, gấp giấy nghệ thuật và các kỹ năng khác.                 

                                                                   Hải Yến

KTNT

Ý kiến của bạn