Bệnh viện Trung ương Huế “sạch như nhà mình”

KTNT Đây là một trong số những đánh giá do Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế dành cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đánh giá chất lượng bệnh viện do Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - phó cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã thực hiện công tác đánh giá tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là hoạt động thường niên của Bộ Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế thực hiện công tác đánh giá tại bệnh viện Trung ương Huế.
Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế thực hiện công tác đánh giá tại bệnh viện Trung ương Huế.

 

Trong thời gian qua bệnh viện Trung ương Huế luôn chú trọng vấn đề cải tiến chất lượng, do đó, nhiều sáng kiến cải tiến kĩ thuật, cải cách hành chính quản trị được Ban Giám đốc phê duyệt và đưa vào thực hiện, làm thay đổi đáng kể về mọi mặt của Bệnh viện.

Trong tâm thế đó, bệnh viện Trung ương Huế vừa hồi hộp, vừa háo hức đón chờ những kết luận, nhận định cũng như những góp ý quý giá từ phía Đoàn kiểm tra. Tiếp đón đoàn kiểm tra có Ban giám đốc, Ban chủ nhiệm các khoa phòng và Trung tâm trong toàn viện.

Đoàn kiểm tra sử dụng nhiều phương pháp để tiếp cận, đánh giá theo bộ 83 tiêu chí chất lượng và 6 tiêu chí theo kế hoạch số 1205 do Bộ Y tế ban hành. Bộ tiêu chí là thước đo toàn diện để đánh giá cụ thể hiệu quả hoạt động của bệnh viện từ việc hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực, các hoạt động chuyên môn và các hoạt động cải tiến chất lượng.

Sau một ngày làm việc tích cực và nghiêm túc, vào lúc 15h00 cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã đưa ra những nhận xét rất chi tiết và sát sao, ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của tập thể Bệnh viện Trung ương Huế.

Trong đó, Đoàn đánh giá rất cao vai trò của Kiểm soát nhiễm khuẩn trong việc quản lý kháng kháng sinh và tạo điều kiện cho các hoạt động chuyên môn cao như Ghép tạng được thực hiện thuận lợi và thành công; đánh giá cao về sự thay đổi cảnh quan môi trường và buồng bệnh, tạo một không gian bệnh viện xanh và thân thiện hiếm có ở Việt Nam.

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đặc biệt khen ngợi về nhà vệ sinh sạch như “nhà mình” của bệnh viện Trung ương Huế, một trong những vấn đề nan giải của rất nhiều bệnh viện hiện nay.

Với những thành tựu và sáng kiến được áp dụng rộng rãi như vậy, bệnh viện Trung ương Huế vinh dự nhận được số điểm 4.31 từ Đoàn kiểm tra, một số điểm tương đối cao so với mặt bằng chung.

 

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đặc biệt khen ngợi về nhà vệ sinh sạch như “nhà mình” của bệnh viện Trung ương Huế.Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đặc biệt khen ngợi về nhà vệ sinh sạch như “nhà mình” của bệnh viện Trung ương Huế.

  

Trong phát biểu chỉ đạo của Phó cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh, đồng chí Khoa đã nhấn mạnh bệnh viện Trung ương Huế đã có những thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, tuy nhiên cần phải không ngừng nỗ lực trong thời gian sắp tới, xây dựng thương hiệu ngày càng vững chắc trong lòng nhân dân và sẵn sàng vươn đến tầm khu vực và quốc tế.

Kết thúc buổi họp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, GS Phạm Như Hiệp đã trân trọng cảm ơn Đoàn kiểm tra, chỉ đạo toàn viện cùng nhau đoàn kết để thực hiện các kế hoạch để nâng cao chất lượng bệnh viện hơn nữa, xứng đáng với kì vọng của Bộ Y tế và nhân dân.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn