BVTW Huế đạt giải thưởng Platinum theo tiêu chuẩn Hội đột quỵ thế giới WSO

KTNT Ngày 11/6, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết Trung tâm Đột quỵ của đơn vị này đạt “Giải thưởng Platium chất lượng điều trị đột quỵ” của Hội Đột quỵ Thế giới.

Theo đó, thông tin vừa mới cập nhật trên trang web https://www.angels-initiative.com/angels-awards/wso-award-winners cho biết, Bệnh viện Trung ương Huế đã vượt qua mức giải thưởng vàng và đạt giải thưởng Platinum theo tiêu chuẩn Hội đột quỵ thế giới WSO trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ.

 

Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Trung ương Huế đạt “Giải thưởng Platium chất lượng điều trị đột quỵ” của Hội Đột quỵ Thế giới.
Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Trung ương Huế đạt “Giải thưởng Platium chất lượng điều trị đột quỵ” của Hội Đột quỵ Thế giới.

 

Đây là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các Đơn vị Đột quỵ và Trung tâm Đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe bao gồm khả năng huấn luyện con người; thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác. Quy trình này được xem xét bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và 2 cơ quan kiểm định quốc tế. Ủy ban về Đơn vị Đột quỵ sẽ ra quyết định cuối cùng.

Để đạt được giải thưởng này, phải đạt được 7 tiêu chí, cụ thể: tối thiểu 75% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch được thực hiện trong vòng 60 phút khi nhập viện; tối thiểu 75% bệnh nhân can thiệp tái thông được bắt đầu chọc kim can thiệp dưới 120 phút; tối thiểu 15% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được tái thông; tối thiểu 85% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI; tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt; tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị dự phòng với thuốc chống ngưng tập tiểu cầu và tối thiểu 85% bệnh nhân đột quỵ có liên quan tới rung nhĩ được điều trị dự phòng bằng thuốc chống đông.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có hơn 80 bệnh viện có trung tâm hay khoa đột quỵ tại Việt Nam, trong đó Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba đơn vị trên toàn quốc đạt giải thưởng Platium về chất lượng điều trị Đột quỵ của Hội Đột quỵ Thế giới.

 

 

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba đơn vị trên toàn quốc đạt giải thưởng Platium về chất lượng điều trị Đột quỵ của Hội Đột quỵ Thế giới.
Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba đơn vị trên toàn quốc đạt giải thưởng Platium về chất lượng điều trị Đột quỵ của Hội Đột quỵ Thế giới.

 

Được biết, Trung tâm Đột Quỵ Bệnh viện Trung ương Huế có quyết định thành lập ngày 01/10/2017, chính thức đi vào hoạt động ngày 09/06/2018 và mỗi năm tiếp nhận trên 2.500 bệnh nhân.

Trong năm 2019, trung tâm đã hồi sức thành công trên 200 trường hợp đột quỵ nặng và rất nặng; thực hiện liệu pháp tái thông cấp cứu bao gồm tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch và can thiệp lấy huyết khối cho hơn 200 trường hợp; can thiệp điều trị phình mạch cho 50 trường hợp túi phình mạch não vỡ gây xuất huyết dưới nhện; can thiệp đặt Stent điều trị hẹp mạch cảnh cho hơn 20 trường hợp; can thiệp điều trị dị dạng mạch não vỡ gây xuất huyết não cho gần 30 trường hợp; tiến hành chụp DSA chẩn đoán cho gần 450 trường hợp.

GS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện cho biết, trong thời gian tới, Trung tâm Đột quỵ bệnh viện Trung ương Huế quyết tâm phấn đấu đạt Giải thưởng Kim cương của Hội Đột quỵ thế giới trong cấp cứu và điều trị đột quỵ với mục đích duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị bệnh nhân đột quỵ; góp phần  xây dựng, phát triển Bệnh viện Trung ương Huế thành Trung tâm Y tế chuyên sâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn