Chấp thuận cho 128 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh thu mua vải thiều

KTNT Đến nay, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã chấp thuận cho 128 người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc là thương nhân được phép nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Thi, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, ngày 17/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đồng ý cho 25 người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều, nâng tổng số người nước ngoài được phép nhập vào Việt Nam lên 128 người.

 

 Đến nay có 128 thương nhân Trung Quốc được phép nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều.

 

Cụ thể, huyện Lục Ngạn đã đề xuất 96 người (đợt 2) được phép nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều, qua Cửa khẩu Hữu Nghị, Cửa khẩu Lào Cai và Cửa khẩu Quốc tế Nội Bài. Ngày 17/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho 25 người đi qua Cửa khẩu Hữu Nghị, còn tại Cửa khẩu Lào Cai không được chấp thuận, vì ở bên Trung Quốc giáp với Lào Cai toàn bộ hải quan phía nước này vẫn đang phong tỏa nên không sang được. Với Cửa khẩu Quốc tế Nội Bài không làm thị thực tại Việt Nam mà làm thị thực tại đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Cũng theo ông Thi, trước đó, huyện Lục  Ngạn đã đề xuất, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã chấp thuận cho 103 người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc qua Cửa khẩu Hữu Nghị sang thu mua vải thiều. Nâng tổng số người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều lên 128 người.

Ông Thi cho biết, huyện Lục Ngạn đã chuẩn bị đầy đủ các khâu như: chuẩn bị nơi ăn, ở, giới thiệu các đầu mối để các tiêu thương liên hệ thu mua vải... Dự kiến, khoảng 7 ngày nữa là bắt đầu thu hoạch vải sớm, và sau 17 ngày sẽ bắt đầu thu hoạch vải chính vụ.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn