Chợ đêm kết hợp phố đi bộ ở Đô Lương thu hút hàng vạn người dân

KTNT Sau phố đi bộ tại TP.Vinh, chợ đêm kết hợp phố đi bộ ở Đô Lương (Nghệ An) đã chính thức đi vào hoạt động, thu hút hàng vạn người dân địa phương và các huyện giáp ranh như: Yên Thành, Thanh Chương, Anh Sơn, Tân Kỳ.

Chợ đêm Đô Lương kết hợp phố đi bộ được tổ chức từ 18 giờ đến 23 giờ tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần. Việc hình thành chợ đêm kết hợp phố đi bộ ở Đô Lương nhằm tạo ra không gian vui chơi, giải trí, kích cầu mua sắm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các hộ thương nhân tại chợ mới Đô Lương.

Chợ đêm Đô Lương kết hợp phố đi bộ được tổ chức từ 18 giờ đến 23 giờ tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần
Chợ đêm Đô Lương kết hợp phố đi bộ được tổ chức từ 18 giờ đến 23 giờ tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần

 

Sau 3 tuần đi vào hoạt động, chợ đêm đã thu hút hàng vạn người dân, đặc biệt là giới trẻ. Trên tuyến đường đi bộ dài khoảng 1km được trang trí hệ thống đèn led tạo không gian rất đẹp mắt. Dọc 2 bên tuyến đường là các quán ẩm thực truyền thống, đặc sản Đô Lương và một số địa phương khác. Ngoài ra, còn có khu vực bán các đồ lưu niệm, các mặt hàng handmade, khu vực vui chơi giải trí cho trẻ em.

Lần đầu tiên Đô Lương có chợ đêm và điểm đi bộ thoáng rộng là sự kiện khá đặc biệt đã thu hút rất nhiều du khách và người dân đến tham quan, mua sắm.
Lần đầu tiên Đô Lương có chợ đêm và điểm đi bộ thoáng rộng là sự kiện khá đặc biệt, thu hút rất nhiều du khách và người dân đến tham quan, mua sắm.

 

Được biết, Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương do Hợp tác xã đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Hải An đầu tư. Sau hơn một năm xây dựng, chính thức được khai trương vào ngày 24/9/2021 với cơ sở hạ tầng khang trang, thoáng mát, vệ sinh môi trường sạch sẽ, PCCC đảm bảo, cùng nhiều chính sách hỗ trợ của chủ đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ đến kinh doanh. Nằm ở trung tâm huyện, giáp với Quốc lộ 7, hệ thống đường giao thông ra vào rộng rãi nên chợ mới Đô Lương đã tạo ra nhiều cơ hội cho việc bán buôn thêm khởi sắc.

Tuyến đường đi bộ dài khoảng 1 km được trang trí hệ thống đèn led, tạo không gian rất đẹp mắt.
Tuyến đường đi bộ dài khoảng 1 km được trang trí hệ thống đèn led, tạo không gian rất đẹp mắt.

 

Ông Nguyễn Công Hải, Tổng giám đốc Hợp tác xã Hải An, cho biết: Việc hình thành chợ đêm kết hợp phố đi bộ ở Đô Lương nhằm tạo ra không gian vui chơi, giải trí, kích cầu mua sắm trong dịp hè, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các hộ thương nhân tại chợ mới Đô Lương.

đô-lương-3.jpgDọc 2 bên tuyến đường là các quán ẩm thực truyền thống, đặc sản Đô Lương và một số địa phương khác
Dọc 2 bên tuyến đường là các quán ẩm thực truyền thống, đặc sản Đô Lương và một số địa phương khác.

 

Lần đầu tiên Đô Lương có chợ đêm và điểm đi bộ thoáng rộng là sự kiện khá đặc biệt ở Đô Lương, đánh dấu một bước tiến về không gian của một đô thị đang trên đà phát triển.

Ngoài ra còn có khu vực bán các đồ lưu niệm, các mặt hàng handmade, khu vực vui chơi giải trí cho trẻ em.
Khu vực vui chơi giải trí dành cho trẻ em.

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn