Đại học Thái Nguyên: Rộn ràng chương trình “Xuân sinh viên”

KTNT Tối 17/1, tại Trung tâm Học liệu, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã tổ chức chương trình “Xuân sinh viên”, tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2015-2016 và tặng quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một nội dung thiết thực nhằm cụ thể hóa và thực hiện Chỉ thị số 04-CT/BTV ngày 05/01/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHTN về việc tổ chức Tết Đinh Dậu năm 2017.

 PGS. TS Trần Viết Khanh, Phó giám đốc ĐHTN và TS. Hà Xuân Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN trao danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2016 cho các sinh viên.

Dự chương trình có đồng chí Ngô Thế Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Viết Khanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN, các đồng chí cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của ĐHTN, các cơ sở trực thuộc cùng các đoàn viên, thanh niên ưu tú trong toàn Đại học. Dự chương trình còn các đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có tài trợ quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 03 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 03-KH/TW ĐTN của Ban Bí thư Trung ương Đoàn “Về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 100% các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong ĐHTN đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, định hướng nhằm hình thành những phẩm chất đạo đức lối sống, gắn với các giá trị tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, sinh viên thông qua các hoạt động của Đoàn, Hội. Qua đó, nhận thức của đoàn viên thanh niên về những giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt.

Từ những chuyển biến tích cực trong nhận thức, đã xuất hiện nhiều việc làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác một cách thiết thực, hiệu quả. Nhiều cán bộ tài năng trẻ, sinh viên giỏi, các mô hình học tập hay, hiệu quả cao đã trở thành những tấm gương sáng cho tuổi trẻ học tập và làm theo. Để góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, việc quan tâm phát hiện, biểu dương những điển hình tiên tiến, những nhân tố mới; những gương người tốt, việc tốt, những nét đẹp đời thường, nét đẹp trong cuộc sống hàng ngày là một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là nguồn động viên to lớn để các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên ĐHTN tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cống hiến và trưởng thành, noi gương Bác Hồ vĩ đại.

Bên cạnh đó, phát huy truyền thống yêu nước và hiếu học của các thế hệ, sinh viên ĐHTN đã và đang nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện; có nhiều gương sinh viên vượt khó học giỏi, nhiều công trình nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn. Công tác Hội và phong trào sinh viên ĐHTN có bước phát triển mới, ngày càng phong phú, gần gũi, thiết thực và hiệu quả. Thông qua các chương trình hành động, những lợi ích chính đáng của sinh viên trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí được quan tâm, chăm lo. Các phong trào rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện ... trong sinh viên có nhiều khởi sắc. Ấn tượng sâu sắc và có sức thuyết phục cao có thể nói đến là phong trào sinh viên tình nguyện, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”… đã đem đến cho xã hội hình ảnh đẹp về lớp sinh viên ĐHTN năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, sống có trách nhiệm vì cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Yên – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHTN cho các sinh viên.

Tại chương trình, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN đã tuyên dương 24 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và 50 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHTN năm học 2015-2016. Cũng tại chương trình, Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên đã trao tặng 100 suất quà Tết cho 100 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước khi về Tết, với tổng trị giá 100 triệu đồng, đây là hoạt động thường niên, ý nghĩa nhằm chia sẻ, giúp đỡ các bạn sinh viên được đón tết Đinh Dậu trong không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp tình thương. 

Đồng chí Nguyễn Khắc Hùng – Trưởng ban Ban Cơ sở vật chất ĐHTN và đại diện các đơn vị tài trợ trao quà Tết cho các sinh viên.

Được biết, trong thời gian vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc ĐHTN cũng đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, người lao động; hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công, cán bộ, viên chức, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; phát huy truyền thống tương thân tương ái. Giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi…được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm…/.

Thanh Loan

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn