Đắk Nông: Các trường hợp đi từ vùng dịch cho kết quả âm tính với Covid-19

KTNT Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi rà soát, trên địa bàn tỉnh có một số người dân trong những ngày gần đây trở về từ vùng dịch Đà Nẵng. Cơ quan y tế đã lấy mẫu của 7 trường hợp gửi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/7, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Thông báo hỏa tốc số 640/TB-VPUBND về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh tại cuộc họp ngày 27/7.

Cụ thể, các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục nắm chắc quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19, cùng các văn bản liên quan, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

 

Công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 1 tại Trung tâm y tế huyện Đắk Mil. Ảnh minh họa.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 1 tại Trung tâm y tế huyện Đắk Mil. Ảnh minh họa.

 

Các cấp, các ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh tạm dừng các chuyến công tác, tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết khác đến các nơi đang có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế. Vận động người dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép và người đi, ở, về từ vùng có dịch trong cộng đồng để có biện pháp xử lý.

Đặc biệt, toàn tỉnh kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch các cấp, luôn sẵn sàng, bảo đảm đáp ứng nhanh, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch khi có dịch bệnh xảy ra, không để lây lan trong cộng đồng.

Ngành Y tế phát động toàn ngành, tập trung mọi lực lượng phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chú ý phòng, chống dịch bạch hầu, sốt xuất huyết, không để lây lan rộng tại địa phương. Toàn tỉnh tiếp tục chuẩn bị, bảo đảm sẵn sàng các cở sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết.

Sở Y tế tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh viêm đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch; xác định nguy cơ đối với từng khu vực, địa bàn.

Đông Quân

Ý kiến của bạn