Gần 200 tấn bưởi Phúc Trạch được kết nối tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử

KTNT Sau một tuần diễn ra Hội nghị trực tuyến xúc tiến, kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch (Hương Khê - Hà Tĩnh), đã có gần 200 tấn bưởi được tiêu thụ trên 6 sàn thương mại điện tử và nhiều hợp đồng được ký kết cung ứng qua chuỗi siêu thị Vinmart, Big C.

Mùa thu hoạch bưởi Phúc Trạch năm 2021 diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, các thị trường tiêu thụ lượng lớn sản phẩm này đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên việc phân phối, vận chuyển bưởi vào các địa bàn này gặp nhiều khó khăn.
 
p2.jpg
Các đơn vị trao đổi biên bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ bưởi Phúc Trạch tại Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch.
 
Sau Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch, đã có hơn 150 tấn bưởi Phúc Trạch được các sàn thương mại điện tử: Postmart.vn, Voso.vn, Shopee.vn, Lazada.vn, Sendo.vn, Hatplaza.vn kết nối tiêu thụ.
 
Trong đó, 100 tấn bưởi đã được vận chuyển đi tiêu thụ, còn hơn 700 tấn đã được chốt đơn thành công và sẽ được vận chuyển đến tay người tiêu dùng .
 
Cũng sau hội nghị, hệ thống siêu thị Vinmart tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng đã ký hợp đồng tiêu thụ bưởi Phúc Trạch với Công ty TNHH Vườn ươm Việt ở xã Hương Long, huyện Hương Khê với số lượng 240 tấn/tháng. Cụ thể, Vinmart TP. Hồ Chí Minh 120 tấn, Vinmart TP.Hà Nội 60 tấn, Vinmart TP. Đà Nẵng 60 tấn.
 
b4.jpg
Gần 200 tấn bưởi Phúc Trạch được kết nối tiêu thụ qua sàn thương mại điện tử.
Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình tiêu thụ bưởi trên địa bàn huyện Hương Khê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng, đây là thời gian đầu triển khai chuyển đổi số đổi với cây bưởi Phúc Trạch và đưa bưởi lên các sàn thương mại điện tử; đến nay, đã đạt một số kết quả bước đầu trong việc hỗ trợ tiêu thụ bưởi cho nông dân. Do đó, các đơn vị liên quan cần theo dõi, rút kinh nghiệm để xây dựng giải pháp tiêu thụ các loại nông sản khác và cho các vụ bưởi tiếp theo qua kênh thương mại điện tử.
b81.jpgÔng Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, trao đổi về tình hình tiêu thụ bưởi Phúc Trạch của HTX Sản xuất kinh doanh tổng hợp Nhật Hằng (xã Lộc Yên).

 

Ông Đặng Ngọc Sơn cũng đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá khả năng tiêu thụ bưởi Phúc Trạch để xây dựng các giải pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp.
 
Ngành Công Thương và huyện Hương Khê sớm chỉ đạo các địa phương rà soát tiến độ, sản lượng thu hoạch, tiêu thụ bưởi để đánh giá khả năng tiêu thụ; xây dựng các tình huống, kịch bản trong thời gian tới, báo cáo UBND tỉnh để có các giải pháp xử lý, hỗ trợ phù hợp. Sở GTVT cần khâu nối, làm việc với các địa phương khác (đặc biệt là các tỉnh, thành đang áp dụng quy định giãn cách) để có giải pháp kịp thời hỗ trợ các phương tiện vận chuyển bưởi Phúc Trạch vào tiêu thụ….
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn