Hà Nam: Cách ly người liên quan bệnh nhân Covid-19 đang ở Hàn Quốc

KTNT Thông tin từ Hàn Quốc xác nhận, anh N.N.C (sinh năm 1996, trú tại Xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly y tế tại nơi cư trú của bệnh nhân.

Sáng 26/8, ông Nguyễn Trọng Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết, nhận được thông tin từ Hàn Quốc xác nhận anh N.N.C (sinh năm 1996, trú tại xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cách ly y tế tại nơi cư trú của bệnh nhân ngay từ đêm 25/8.
 

 Hàng rào cách lý đã được các cơ quan chức năng dựng tại xóm 12 xã Nhật Tân

 
Vẫn theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, ngày 20/8 anh N.N.C sang Hàn Quốc cùng chuyến bay với một người quê ở Hải Phòng cũng được phía Hàn Quốc xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân N.N.C được ngành y tế Hà Nam xác định là đối tượng F0.
 
Trước khi bay sang Hàn Quốc, anh N.N.C làm việc ở Hà Nội rồi về quê tiếp xúc với nhiều người, có tổ chức liên hoan chia tay tại nhà ở xóm 12 (xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng) và ở quán ăn.
 
Ngay trong đêm 25/8, ngành y tế Hà Nam đã khẩn trương điều tra dịch tễ và bước đầu đã xác định được 68 người là F1 của bệnh nhân N.N.C. Đến nay, ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung 56 trường hợp tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Các lực lượng chức năng đã lập 4 chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại xóm 12, xã Nhật Tân.
 
Trong ngày 26/8, ngành y tế Hà Nam tiếp tục phối hợp với ngành y tế các tỉnh, thành phố có liên quan để rà soát, tìm kiếm và thực hiện cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân N.N.C.
 

 Cơ quan chức năng dựng hàng ráo cách ly tại xóm 12, xã Nhật Tân (Kim Bảng, Hà Nam)

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam) thông báo tìm thông tin những người đã từng tiếp xúc với trường hợp N. N. C (tại xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng).
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam) nhận được thông báo 01 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 khi xuất cảnh sang Hàn Quốc. Đó là trường hợp N. N. C, 24 tuổi, có địa chỉ tại xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng. Bệnh nhân này thường trú tại số 10, ngõ 488, Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). 
 
Trước khi sang Hàn Quốc, từ ngày 15-20/8 trường hợp này đã từ Hà Nội về nhà và tiếp xúc với nhiều người, trong đó đã tổ chức liên hoan ở gia đình và cả ở nhà hàng…
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo, những người đã từng tiếp xúc với trường hợp N.N.C: Tại Quán Phi Dũng xóm 11 xã Nhật Tân khoảng 19h-22h ngày 15/8; Cửa hàng điện thoại của Đông tại chợ Sáng – Nhật tân lúc 16h-16h20… Những người dự liên hoan, người tiếp xúc gần với bố mẹ N.N. C cần đến ngay cơ sở y tế để khai báo thông tin và thực hiện theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế.
 
Hoặc liên hệ với số điện thoại phòng chống dịch: 0983199839; 0988826373.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn