Hà Nam: Trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 có kết quả xét nghiệm âm tính

KTNT Sáng nay (29/7), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam vừa nhận được thông báo từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với trường hợp người Hà Nam đi du lịch tại Đà Nẵng trở về nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo hồ sơ dịch tễ của bệnh nhân Nguyễn Văn H, 30 tuổi, có địa chỉ tại phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngày 17/7 bệnh nhân vào Đà Nẵng nghỉ mát, đến 24/7 trở về Hà Nam.
 
Bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.
 
 
Trong thời gian nghỉ mát tại Đà Nẵng có đến Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace - Đà Nẵng, quận Hải Châu.
 
Ngày 25/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau mỏi người. Đến 27/7, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Hà Nam để kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế. Sau đó, Nguyễn Văn H đã được cách ly y tế tại Khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.
 
Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận và có thông tin điều tra dịch tễ của bệnh nhân Nguyễn Văn H, Sở Y tế Hà Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện cách ly y tế trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-Co-2, phun khử trùng nơi ở và nơi công tác của bệnh nhân Nguyễn Văn H.
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn