Hải Phòng: Chỉ đạo gấp việc Giám đốc Cty KaiYang bỏ đi không rõ lý do

KTNT Chiều nay, 12/8, UBND TP. Hải Phòng tổ chức cuộc họp về việc Ban lãnh đạo Công ty TNHH KaiYang Việt Nam bỏ đi không rõ lý do, khiến hàng nghìn công nhân hoang mang lo mất việc.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp liên quan vụ Ban Giám đốc Công ty TNHH KaiYang bỏ đi khỏi Công ty không rõ lý do.
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp liên quan vụ Ban Giám đốc Công ty TNHH KaiYang bỏ đi khỏi Công ty không rõ lý do.
Theo thông tin từ UBND quận Kiến An, từ chiều 11/8, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KaiYang Việt Nam (địa chỉ: 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng) cùng một số cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan - Trung Quốc đang làm việc tại công ty đã bỏ đi khỏi công ty không rõ lý do.
 
Đến sáng nay, 12/8, công nhân tới công ty làm việc bình thường nhưng không vào được bên trong do công ty đã bị niêm phong. Hàng ngàn công nhân tập trung trước cổng và khu vực xung quanh gây tắc nghẽn cục bộ đường Hoàng Quốc Việt.
Đến khoảng 8h, công nhân mới được phép vào trong công ty để lấy đồ đạc cá nhân thì bất ngờ phát hiện nhiều phân xưởng, nhà kho của công ty bỗng dưng bị phía ngân hàng niêm phong, còn Ban Giám đốc thì không có mặt tại công ty. Theo một số công nhân, điều này khiến họ hoang mang khi lương tháng 7 của họ chưa được phía công ty thanh toán.
Công nhân hoang mang khi phải ngừng việc, chậm lương hơn tháng.
Công nhân hoang mang khi phải ngừng việc, chậm lương hơn tháng.
Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND quận Kiến An tăng cường phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty TNHH KaiYang Việt Nam có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành, địa phương động viên trực tiếp người lao động công ty hợp tác với các cơ quan chức năng, tạm thời nghỉ việc, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.
 
Hiện tại, công nhân công ty có nguyện vọng được thanh toán tiền lương tháng 7/2019. Ý thức của công nhân tốt, không có biểu hiện thiếu hợp tác hoặc gây rối.
Được biết, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2005, do ông Huang Sheng Che làm Tổng Giám đốc. Công ty có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất các loại giầy da xuất khẩu.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn