Hải Phòng: Triển lãm gần 100 ảnh báo chí về “An toàn giao thông”

KTNT Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong tham gia giao thông, trong thời gian 3 ngày từ 25-27/10, gần 100 ảnh báo chí về “An toàn giao thông” được triển lãm tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Sáng nay (25/10), Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng kết hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Thành đoàn Hải Phòng, các cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh báo chí về “An toàn giao thông”.
 
Tại cuộc Triển lãm ảnh báo chí “An toàn giao thông”, Ban Tổ chức giới thiệu gần 100 ảnh báo chí, tư liệu báo chí, tranh ảnh cổ động về hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. Hải Phòng.
 
Gần 100 ảnh báo chí được trưng bày tại triển lãm.
Gần 100 ảnh báo chí được trưng bày tại triển lãm.
Triển lãm sẽ cung cấp thông tin tổng hợp về hình ảnh của giao thông TP. Hải Phòng trong thời gian qua với 6 nhóm chủ đề chính như: Công tác đảm bảo trật tự ATGT của các cơ quan chức năng; Công tác tuyên truyền về ATGT dưới nhiều hình thức với sự vào cuộc của toàn xã hội; Các công trình hạ tầng, dự án giao thông trọng điểm được khởi công, khánh thành tạo nên diện mạo mới cho giao thông thành phố; Các hình ảnh đẹp thể hiện Văn hóa tham gia giao thông của người dân thành phố; Các hành vi vi phạm ATGT thường gặp; Các vụ tai nạn giao thông, nỗi đau chung của toàn xã hội.
 
Triển lãm ảnh báo chí về “An toàn giao thông” thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Triển lãm ảnh báo chí về “An toàn giao thông” thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng  cho biết: “Trong những năm qua, nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng, các dự án giao thông trọng điểm được khởi công, khánh thành đã tạo nên diện mạo mới cho giao thông thành phố, các hệ thống đường sá, cầu cống được cải tạo, xây mới góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố nhìn chung được duy trì ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí. Nhiều biện pháp cấp bách được triển khai đồng loạt, quyết liệt nhằm đảm bảo trật tự ATGT”.
 
“Triển lãm ảnh báo chí về “An toàn giao thông” là một hoạt động quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nhằm nhấn mạnh vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, đồng thời nâng cao ý thức, vận động nhân dân thực hiện nếp sống “Văn hóa giao thông”. Giới thiệu các công trình hạ tầng, dự án giao thông trọng điểm được khởi công, khánh thành tạo nên diện mạo mới cho giao thông thành phố”, ông Kiên cho biết thêm.
 
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn