Hàng loạt cây bị gãy, đổ từ năm 2019 ở TP. Huế vẫn chưa được xử lý

KTNT Hàng loạt cây xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế bị gãy, đổ do các cơn bão từ năm 2019 vẫn chưa được xử lý triệt để. Theo đó, những cây bị gãy, đổ này đang được tập kết tại một bãi đất trống bên cạnh đường Võ Văn Kiệt (TP. Huế).

Thời gian qua, PV Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều cây xanh đã bị gãy, đổ do các cơn bão xảy ra trên địa bàn TP. Huế trong năm 2019 gây ra đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để.

 

Rất nhiều cây được tập kết chồng lấn lên hành lang an toàn giao thông đường bộ.
Nhiều cây được tập kết chồng lấn lên hành lang an toàn giao thông đường bộ.

 

Cụ thể, hàng loạt cây xanh nói trên đang được tập kết tại một bãi đất trống ngay bên cạnh đường Võ Văn Kiệt (đoạn thuộc phường An Tây, TP. Huế).

Ghi nhận tại hiện trường, việc tập kết cây bị gãy, đổ tại địa điểm nói trên gây mất mỹ quan đô thị. Đáng nói hơn, những cành cây gãy, đổ này được tập kết chồng lấn lên phần hành lang an toàn giao thông đường bộ của đường Võ Văn Kiệt khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế và ẩn chứa nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Số cây này bị gãy, đổ và tập kết tại đây từ năm 2019.
Số cây này bị gãy, đổ và tập kết tại đây từ năm 2019.

 

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND phường An Tây Trần Sơn cho biết, số cây xanh bị gãy, đổ nói trên do Trung tâm Công viên cây xanh Huế (địa chỉ: tổ 9, khu vực 5, đường Võ Văn Kiệt, Phường An Tây, TP. Huế) tập kết từ năm 2019.

Ông Trần Sơn cho biết thêm, địa phương đã nắm bắt được vụ việc và đã yêu cầu phía Trung tâm Công viên cây xanh Huế xử lý số cây gãy, đổ nói trên để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Đến nay, phía Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã xử lý một phần cây gãy, đổ tập kết tại đây.

Việc tập kết cây tại đây gây mất mỹ quan đô thị và khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.
Việc tập kết cây tại đây gây mất mỹ quan đô thị và khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

 

Về phía Trung tâm Công viên cây xanh Huế, ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm xác nhận, số cây xanh bị gãy, đổ này do đơn vị tập kết tại bãi đất trống bên cạnh đường Võ Văn Kiệt từ năm 2019.

Ban đầu, số gỗ này dự kiến được tạc thành các tác phẩm điêu khắc với chủ đề “Hồi sinh”.
Ban đầu, số gỗ này dự kiến được tạc thành các tác phẩm điêu khắc với chủ đề “Hồi sinh”.

 

Cũng theo ông Lê Như Chinh, trước đó, số cây này dự kiến được sử dụng để tạc thành các tác phẩm điêu khắc với chủ đề “Hồi sinh” trưng bày trong dịp Festival. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến Festival bị hoãn và ý tưởng này không được thực hiện.

Hiện, số gỗ này được đề xuất để bán đấu giá.
Hiện, số gỗ này được đề xuất để bán đấu giá.

 

"Đơn vị đã trình UBND TP. Huế phương án bán đấu giá số gỗ này theo quy định hiện hành của pháp luật", ông Lê Như Chinh cho hay.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn