Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022 | 14:1

Khoảng 1.500 tấn nhãn Bắc Giang đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, sở đã phối hợp với huyện Lục Nam, Yên Thế tổ chức sản xuất vùng nhãn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi các thị trường như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapor, Trung Quốc... với diện tích 200ha, sản lượng khoảng 1.500 tấn.

Nhãn đã trở thành 1 trong số ít cây trồng chủ lực của tỉnh Bắc Giang chỉ sau vải thiều và cây có múi. Hiện, nhiều địa phương trong tỉnh đã phát huy thế mạnh, áp dụng quy trình sản xuất phát triển cây nhãn là 1 trong số cây ăn quả có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Hiện, diện tích nhãn của Bắc Giang đạt 3.400ha, trong đó, diện tích cho thu hoạch đạt 3.000ha, sản lượng nhãn tươi ước đạt trên 20 nghìn tấn. Đến nay, các địa phương ở Bắc Giang đã thu hoạch được gần 5 nghìn tấn nhãn, giá bán bình quân dao động từ 10-20 nghìn đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm ngoái 10-15%. Một số nơi như Lục Nam bán được giá 17-25 nghìn đồng/kg; Hiệp Hòa 15-20 nghìn đồng/kg...

Để chủ động công tác tiêu thụ, năm 2022, Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang đã phối hợp với các huyện Lục Nam và Yên Thế tổ chức chỉ đạo sản xuất vùng nhãn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi các thị trường như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapor, Trung Quốc... với diện tích 200ha, sản lượng khoảng 1.500 tấn.

 

 Năm 2022, Bắc Giang có hoảng 1.500 tấn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapor, Trung Quốc.

 

Đến nay, công tác chuẩn bị điều kiện về sản xuất, cấp mã số vùng trồng, phòng trừ sâu bệnh, kiểm soát dư lượng thuốc BVTV được thực hiện tốt, cơ bản đảm bảo đáp ứng yêu cầu của các thị trường xuất khẩu.

Tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu nhãn, Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang đã mời gọi các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm xuất khẩu trái cây của Việt Nam như: Công cổ phần Miền đất nông nghiệp Việt Pháp; Công ty cổ phần Ameii Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Việt Nam T&T; Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ; Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu về khảo sát, tham gia liên kết xuất khẩu nhãn.

Hiện nay, đã có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Toàn Cầu và Cơ sở thu mua chế biến thực phẩm xuất khẩu của ông Nguyễn Tiến Dương xã Đồng Tâm huyện Yên Thế đã sẵn sàng liên kết, tiêu thụ sản phẩm nhãn cho bà con nông dân phục vụ xuất khẩu.

Với sự chủ động áp dụng quy trình sản xuất đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của bà con vùng trồng, cùng đó là sự chủ động mời gọi doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất, xuất khẩu nhãn sẽ tiếp tục tạo động lực để tỉnh phát huy tối đa dư địa cho quả nhãn cũng như sản phẩm nông sản khác.

 

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

  VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

  Ngày 26/09/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

 • Cơn gió ngược của Nutifood

  Cơn gió ngược của Nutifood

  Nutifood Sweden vừa hoàn tất việc M&A thành công Cawells - thương hiệu uy tín Thuỵ Điển trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung, sau 6 tháng đàm phán. Bước đi này giúp Nutifood trở thành một trong các doanh nghiệp Việt hiếm hoi “ngược chiều gió”, đem chuông đi đánh xứ người.

 • Hòa Phát Dung Quất trao tặng máy ECMO cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

  Hòa Phát Dung Quất trao tặng máy ECMO cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

  Ngày 3/8, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất trao tặng máy ECMO tim phổi nhân tạo cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Đây là trang thiết bị y tế hiện đại của Nhật Bản phục vụ hoạt động cấp cứu, điều trị, có giá trị 2,8 tỷ đồng.

Vinschool
Top