Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 23 tháng 3 năm 2021 | 9:56

Nhiều hoạt động kỷ niệm 33 năm thành lập Agribank và 90 thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Đoàn thanh niên Agribank vừa tổ chức lễ khánh thành 02 nhà nhân ái, 1 nhà khăn quàng đỏ cho các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng 01 sân vui chơi cho thiếu nhi tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với tổng giá trị 300 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động "Tháng Thanh niên" và chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Agribank (26/03/1988 - 26/03/2021) và 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021).

 

Đồng chí Hoàng Anh Việt  - UV Ban chấp hành Đoàn khối DNTW, Bí thư đoàn Agribank phát biểu tại buổi lễ.

 

Đà Bắc là huyện nghèo của tỉnh Hòa Bình (thuộc diện 30a), trong đó có nhiều xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhất là địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng lòng hồ sông Đà. Toàn huyện có hơn 80% dân số sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản trên vùng lòng hồ Sông Đà. 

 

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Tú Lý phát biểu tại buổi lễ khánh thành các công trình thanh niên của đoàn Agribank.

 

Các công trình thanh niên tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 3/2021 trên cơ sở nguồn kinh phí đóng góp của các bạn đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại đoàn thanh niên Agribank. Các công trình, gồm có: 02 Nhà nhân ái dành cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm Mè - xã Tú Lý và xóm Đắt 1 - xã Giáp Đắt; 01 nhà khăn quàng đỏ dành cho 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó có thành tích học sinh giỏi trong nhiều năm liên tiếp tại xóm Tính, xã Tú Lý và 01 sân vui chơi cho thiếu nhi tại nhà văn hóa tại xóm Tràng, xã Tú Lý.

Đây là những công trình thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, thể hiện sự chung tay giúp đỡ đến những số phận, hoàn cảnh thiếu may mắn trong xã hội, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Cũng trong chương trình này, Đoàn công tác cũng đã tổ chức trao 20 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học của xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của đoàn viên thanh niên Agribank với mong muốn hỗ trợ, khích lệ và động viên các em học sinh, để tiếp tục vươn lên học tập thật tốt.

 

 

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Agribank luôn chủ động thể hiện vai trò xung kích, với nhiều hoạt động vì cộng đồng, các chương trình an sinh xã hội tình nguyện tại các vùng sâu, vùng xa của nhiều miền quê của toàn quốc, cùng sự chung tay, góp sức của các tổ chức Đoàn tại các chi nhánh trong toàn hệ thống, qua đó, góp phần quảng bá thương hiệu Agribank tới cộng đồng.

 

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Top