PC Hà Nam thực hiện Tuần lễ “Hồng” EVN lần thứ IV.

KTNT Được sự nhất chí của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam, tại hội trường PC Hà Nam, PC Hà Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ “Hồng” EVN lần thứ IV.

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành dộng xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước.

 

 Các đại biểu tham dự chương trình Tuần lễ "Hồng" tại PC Hà Nam.

Trên tinh thần đó, thực hiện Công văn số 5147/EVNNPC-QHCĐ ngày 29/11/2018 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc phát động chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ “Hồng” EVN lần thứ IV; được sự nhất chí của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doang nghiệp tỉnh Hà Nam, tại hội trường của PC Hà Nam, PC Hà Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ “Hồng” EVN lần thứ IV.
 
Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

 

 

 Các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo tại PC Hà Nam.

Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống.

 Các đại biểu tặng hoa khích lệ các tình nguyện viên trong Tuần lễ "Hồng" tại PC Hà Nam.

Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có loại thuốc hay loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo, cần truyền máu; không có cách nào khác, con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

 Ông Trần Minh Dũng, Giám đốc PC Hà Nam phát biểu tại Tuần lễ "Hồng" lần thứ IV năm 2018

Phát biểu tại Tuần lễ “Hồng”, ông Trần Minh Dũng, Giám đốc PC Hà Nam nhấn mạnh, thể hiện tình nhân ái, cộng đồng và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ, mỗi CBCNV PC Hà Nam hãy tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo-đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương.  

 Các đại biểu cổ vũ động viên các tình nguyện viên.

Trao đổi với phóng viên, anh Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam, Bí thư Đoàn PC Hà Nam, 1 trong số 100 người vừa được vinh danh "Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018", cho biết: Mình suy nghĩ "Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu" và "Cuộc sống cần sự sẻ chia", những lúc bạn gặp khó khăn, hoạn nạn mà nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của người khác thì bạn mới hiểu được sự quý giá đó. Đây vừa là suy nghĩ, vừa là thông điệp của bản thân tôi muốn gửi đến các bạn tình nguyện viên, các bạn đoàn viên, thanh niên hãy tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện do các cấp, ngành, tổ chức phát động. Mỗi việc làm nhỏ của các bạn không những góp phần giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo mà còn giúp ngành y tế bớt đi khó khăn về nguồn máu phục vụ điều trị, góp phần tuyên truyền và giáo dục lòng nhân ái, tình thương yêu con người và làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
 
"Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", đó là thông điệp mà những người đã từng tham gia hiến máu tình nguyện thấu hiểu và muốn gửi đến mọi người. Tin rằng, với thông điệp đó, không chỉ riêng PC Hà Nam mà các chương trình hiến máu nhân đạo ở mọi nơi mọi lúc sẽ ngày càng nhiều tình nguyện viên như anh Trần Tuấn Anh.
 
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn