Quảng Nam: Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm pate Minh Chay

KTNT Ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc.

Theo như kết quả kiểm nghiệm, mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm

Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.

119422114_353370475843566_4967086239937841417_n.jpg
Sản phẩm pate Minh Chay

Đầu tháng 9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP Hội An).

Trước đó, cả 3 bệnh nhân đều nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay. Trong đó, bệnh nhân V.T.H. đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.
 
 

Hồ Hải

Ý kiến của bạn