Sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh nghẹn ngào khi nói về các liệt sĩ

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nhắc đến những liệt sĩ đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã thăm hỏi, động viên các gia đình thân nhân của 13 liệt sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Tại buổi thăm hỏi, ông Phan Ngọc Thọ đã thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chia sẻ trước những mất mát, đau thương của gia đình, bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, các anh sẽ mãi là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, dám đương đầu với thử thách, vượt qua khó khăn gian khổ để thực hiện nhiệm vụ được giao.

“Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh cao cả của các đồng chí, tên tuổi các đồng chí mãi mãi trong trái tim của người dân cả nước, các đồng chí sẽ là niềm tự hào của đơn vị, gia đình. Tôi mong muốn những người vợ, người con, người thân các gia đình liệt sĩ sớm vượt qua nỗi đau, nỗi mất mát to lớn này. Chính quyền và xã hội sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, chăm sóc những thân nhân gia đình liệt sĩ để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nghẹn ngào nói.

Trong buổi thăm này, ông Phan Ngọc Thọ rất xúc động, nghẹn ngào khi nhớ về các liệt sĩ. Ông nói khi nước mắt cứ rơi từng lời một: “những người đồng chí, đồng đội, người em thân thương của tôi đã ra đi thật sự... mãi mãi không về”.

 

Ông Phan Ngọc Thọ (ngoài cùng, bên trái). Ảnh: Trần Hồng.
Ông Phan Ngọc Thọ (ngoài cùng, bên trái). Ảnh: Trần Hồng.

 

Trước đó (12/10), 13 cán bộ, chiến sĩ đã gặp nạn tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khi đang trên đường đi cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3. Đến 19h20 ngày 15/10, thi thể của 13 cán bộ, chiến sỹ được tìm thấy.

Sáng nay (18/10), lễ tang các đồng chí hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sẽ được tổ chức tại nhà Tang lễ Bệnh viện quân y 268, Cục Hậu cần Quân khu 4 (Đường Mang Cá, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Cụ thể, Lễ viếng bắt đầu từ 7h00' đến 11h00' hôm nay (18/10); Lễ Truy điệu sẽ bắt đầu từ 11h00' đến 12h00', ngày 18/10 và Lễ Di quan về địa phương sẽ bắt đầu từ 12h00', ngày 18/10.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn