Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 2:2

Siêu bão Irma làm chết 14 người ở vùng Caribe, tiến tới Florida

Mắt bão Irma đã "gặm nhấm" quần đảo Turks and Caicos vào hôm 7/9, lắc mạnh các tòa nhà ở đây.

bao quai vat irma tan sat 14 nguoi o vung caribe tien toi florida hinh 1
Sức gió của siêu bão Irma. Ảnh: global news.

 

Siêu bão Iram được đánh giá là một trong các cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong một thập kỷ qua. Bão đã làm chết 14 người trên đường tiến về Florida (Mỹ).

Với sức gió tới 290km/h, cơn bão này đã làm đổ cây, san phẳng nhiều ngôi nhà và bệnh viện ở vùng Caribe trong những ngày gần đây.

Sức gió giảm xuống một chút vào hôm 7/9, xuống mức 282km/h. Nhưng đây vẫn là cơn bão cực kỳ nguy hiểm, ở mức độ 5 – mức cao nhất trong thang xếp loại của Trung tâm Bão nhiệt đới Quốc gia của Mỹ.

Bão Irma nằm cách quần đảo Turks và Caicos (ở vùng Caribe) 65km về phía nam. Dự kiến, bão sẽ gây ra những cơn sóng cao ở vùng biển quốc gia Bahamas vào cuối ngày 7/9 (giờ địa phương, tức gần trưa ngày 8/9, giờ Việt Nam). Sau đó bão sẽ di chuyển vào Cuba, rồi cày xới miền nam bang Florida (Mỹ) vào ngày 10/9 tới.

Giới chức toàn vùng Caribe đang khẩn trương sơ tán hàng chục hàng cư dân và khách du lịch trên đường tiến của bão.

Người dân nằm trên đường đi của bão Irma đã bị sốc mạnh về uy lực của bão này. Họ đồng thời phải chuẩn bị để đối mặt cơn bão khủng tiếp theo tên là Jose.

Virginia Clerveaux, Giám đốc Sở Quản lý Thiên tai và Tình trạng Khẩn cấp của quần đảo Turks và Caicos, cho biết đây là lần đầu tiên quần đảo này hứng chịu cơn bão mạnh ở cấp 5 đó. Bà cho biết, quần đảo sẽ hứng chịu ngập nặng do mưa lớn và nước biển dâng.

Một nhân chứng cho hay, mái nhà và tường của một ngôi nhà kiên cố ở đây đã rung mạnh khi bão gầm thét trên đảo Providenciales và gây ra hiện tượng giảm áp suất mà người dân có thể cảm thấy trong lồng ngực của họ./.

Theo Reuters/VOV

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Na Hang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

  Na Hang phát triển nông nghiệp gắn với du lịch

  Na Hang (Tuyên Quang) có nhiều điều kiện, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch gắn với nông nghiệp. Bằng sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, bước đầu huyện đã đạt được những kết quả tích cực.

 • Yên Sơn xây dựng NTM gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

  Yên Sơn xây dựng NTM gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

  Tổ chức bài bản Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm tạo động lực để người dân tham gia các chuỗi sản xuất, xây dựng thương hiệu, nâng tầm sản phẩm, góp phần mở rộng thị trường, tạo đà cho ngành Nông nghiệp phát triển bền vững, từ đó đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là cách mà huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đang triển khai.

 • Chủ động và quyết liệt triển khai, Lào Cai vượt khó xây dựng NTM

  Chủ động và quyết liệt triển khai, Lào Cai vượt khó xây dựng NTM

  Năm 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tỉnh Lào Cai đã tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Top