Sinh viên HUTECH hoàn thành kỳ thực tập doanh nghiệp

KTNT 50 sinh viên khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (QTDL-NH-KS) của Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa hoàn thành “Kỳ thực tập doanh nghiệp” tại Trung tâm hội nghị và tiệc cưới The Adora thuộc Đông Phương Group.

Đây là năm thứ 2 hợp tác giữa HUTECH và Đông Phương Group trong việc phối hợp tổ chức các đợt học tập cho sinh viên Khoa QTDL-NH-KS của trường.

Phát biểu tại lễ tổng kết, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng trường HUTECH cho rằng: “Kỳ thực tập doanh nghiệp đã đem đến những lợi ích thiết thực nhất cho các bạn sinh viên, thông qua thực tiễn của công việc phù hợp với chuyên môn mà các em theo học trong nhà trường. Đây sẽ là cơ hội trải nghiệm thực tế bổ ích nhất giúp các em có thêm kỹ năng thực tiễn để vận dụng sau khi ra trường”.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hòa, Phó trưởng khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cho biết: “Kỳ thực tập doanh nghiệp của khoa đã mang lại cơ hội cho sinh viên được hội nhập sớm vào môi trường làm việc thực tế, củng cố kiến thức học, thực hành các nghiệp vụ và tăng cường các kỹ năng mềm…”.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Đônh Phương Group chụp ảnh lưu niệm cùng 50 sinh viên

Ông Bùi Tiến Đạt, Giám đốc nhân sự Đông Phương Group cho biết, đây là năm thứ 2 chúng tôi phối hợp với HUTECH trong việc hướng dẫn, đào tạo kỹ năng thực tiễn cho các em sinh viên trong khoa QTDL-NH-KS của HUTECH. “Bằng kinh nghiệm của các quản lý của Đông Phương Group, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên những kỹ năng theo tiêu chuẩn quốc tế của một khách sạn 5 sao, qua khóa thực tập này các em có thể tự tin khi làm việc tại bất kỳ nơi nào kể cả nơi có tiêu chuẩn quốc tế”, ông Đạt cho biết thêm.

Với chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, môi trường học tập hiện đại và đặc biệt là sự quan tâm chăm lo của Ban giám hiệu nhà trường đối với việc đảm bảo nơi thực tập, nguồn việc làm cho sinh viên, có thể thấy được sinh viên khoa QTDL-NH-KS HUTECH và sinh viên HUTECH nói chung đang được thụ hưởng những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển toàn diện bản thân và sẵn sàng hội nhập.

Quang Minh

KTNT

Ý kiến của bạn