Thị trường nước giải khát có lợi cho sức khỏe vào mùa

KTNT Theo ghi nhận của PV tại một số cơ sở kinh doanh bách hóa ở TP.HCM, hiện nay, nhu cầu tiêu thụ nước giải khát của người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển sang các loại sản phẩm được có nguồn gốc từ thiên nhiên và tốt cho sức khỏe.

Báo cáo của các công ty phân tích thị trường cho thấy, xu thế sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe được ưa chuộng là điều tất yếu bởi người dân ngày càng quan tâm tới sức khỏe, do đó, sản phẩm không chỉ ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn phải hỗ trợ tối đa cho sức khỏe người dùng.

Những sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên đang ngày càng ưa chuộng

Những sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên đang ngày càng ưa chuộng. 

Cụ thể, kết quả khảo sát của Nielsen năm 2016 về “Sức khỏe và sự nhạy cảm với các thành phần nguyên liệu” cho thấy, đã có sự thay đổi trong nhận thức của người tiêu dùng Việt: 70% người Việt chú ý tới các thành phần trong thực phẩm và thức uống mà họ tiêu thụ.

Cụ thể hơn, 70% cố tránh sử dụng đồ uống có chất bảo quản, con số tương tự đối với sản phẩm có màu sắc và hương vị nhân tạo lần lượt là 68% và 65%. Nghiên cứu còn cho thấy tại Đông Nam Á, người Việt quan tâm tới đồ uống có lợi cho sức khỏe chỉ đứng sau Indonesia.

Chị Nguyễn Thị Trinh, một chủ kinh doanh tạp hóa ở TP.HCM cho biết: “Những ngày Tết, lượng khách mua hàng bánh kẹo và nước giải khát đông hơn nhiều. Trước kia chỉ mình tôi bán, giờ có thêm 2 người phụ nhưng vẫn bán không kịp. Mặt hàng nước giải khát bán chạy nhất vẫn là trà xanh, trà thảo mộc đóng chai, nước trái cây”.

92018-2.jpg

Cam thảo có trong trà thảo mộc không những giúp tạo vị ngọt tự nhiên mà còn mang đến những yếu tố tốt cho sức khỏe. (ảnh Internet) 

Sở dĩ những mặt hàng này bán chạy vì những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, một vấn đề mà toàn xã hội và cả thế giới đang quan tâm hiện nay. Chẳng hạn như trà xanh, lượng caffeine trong trà xanh giúp con người sảng khoái hơn. Đặc biệt EGCG có vai trò hiệu quả trong việc phòng chống, có 8 điểm ghi nhận chính thức: ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm… Trà xanh với các dẫn chất chống lại, giảm được 74 -80% các gốc tự do bị phá hủy, giảm được ¾ các gốc tự do để tạo sự sống lâu, trường thọ và khỏe mạnh.

Hay như các loại trà thảo mộc như Kim ngân hoa, Cúc hoa, Cam thảo, Hạ khô thảo… còn chứa chất chống oxy hóa mạnh, thu nhặt các gốc tự do, giảm các tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra; phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây.

Và những loại trà xanh, thảo mộc đã được một số doanh nghiệp ở Việt Nam tập trung sản xuất thành các loại thức uống đóng chai tiện dụng, có tác dụng tốt cho sức khỏe để phục vụ người dân.

Nhìn chung, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thức uống tiện dụng và có lợi cho sức khỏe đang tăng mạnh. Với những sản phẩm nước giải khát đóng chai, tốt nhất người tiêu dùng nên đọc kỹ nội dung trên bao bì, chọn những thương hiệu uy tín, sản phẩm sản xuất trên day chuyền công nghệ hiện đại và đảm bảo chất lượng để mua về sử dụng.

 

 

P.V

Ý kiến của bạn