Transerco dừng các hoạt động tạm thời tại dự án ở phường Mai Dịch

KTNT Sau khi có loạt bài phản ánh về công tác quản lý và sử dụng đất tại khu vực Mai Dịch, Báo Kinh tế nông thôn nhận được văn bản phản hồi của Tổng công ty Vận tải Hà Nội  (Transerco).

Nội dung văn bản nêu rõ:

Tổng công ty Vận tải Hà Nội đất được UBND TP. Hà Nội giao thực hiện Dự án xây dựng Khu phục vụ xe buýt gồm nhiều hạng mục phục vụ cho hoạt động vận tải. Giai đoạn 1, Tổng công ty đã thực hiện được một số hạng mục cơ bản như: Depot xe buýt, nhà điều hành, trạm bảo dưỡng sửa chữa, trạm xử lý nước thải, sân bãi để xe, trạm cấp phát nhiên liệu, trạm biến áp.

Hiện tại, Tổng công ty đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai các hạng mục phụ trợ khác, sau khi giải quyết một số tồn tại trên đất, trong đó có việc di dời một số ngôi mộ còn đang nằm trong phạm vi thực hiện dự án.

Vừa qua, trong khi tiếp tục vận động nhân dân di dời mộ để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, bộ phận thực hiện dự án có tạm thời sử dụng một phần của mặt bằng chưa thi công vào các hoạt động nội bộ như hoạt động thể chất, căng tin nội bộ. Các lán trại trước đó dùng cho quá trình thi công giai đoạn 1 được tạm thời sử dụng để bảo vệ các tư, trang thiết bị và tập kết phương tiện phục vụ thi công các hạng mục tiếp theo của dự án.

Sau khi tiếp nhận các thông tin phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn, Tổng công ty đã cho rà soát và chỉ đạo dừng các hoạt động tạm thời tại khu đất Mai Dịch để hoàn trả mặt bằng cho dự án, tập trung nguồn lực triển khai giải phóng mặt bằng những phần còn tồn tại để sớm thực hiện giai đoạn 2 của dự án. Quá trình tháo dỡ các hạng mục tạm thời đang được đơn vị gấp rút thực hiện.

Ban biên tập hoan nghênh Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã kịp thời xử lý thông tin báo nêu và phản hồi để báo thông tin tới bạn đọc.

 

P.V

Ý kiến của bạn