Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022  
Thứ ba, ngày 12 tháng 7 năm 2022 | 17:28

Trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Khuyến lần thứ VIII

Ngày 12/7, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức lễ trao tặng giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Khuyễn lần thứ VIII (2016 - 2020).

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Nam Lê Minh Sơn nhấn mạnh, Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Khuyến là giải thưởng lớn nhất trong lĩnh vực Văn học Nghệ thuật của tỉnh Hà Nam được xét tặng 5 năm 1 lần cho những tác phẩm, công trình Văn học Nghệ thuật có tính tư tưởng cao, nội dung trong sáng lành mạnh, có giá trị nghệ thuật, thể hiện sự tìm tòi sáng tạo của văn nghệ sỹ và công dân Hà Nam hoạt động trong lĩnh vực Văn học Nghệ thuật.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam Đặng Thanh Sơn, và PGS – TS - Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp toàn quốc các Hội VHNT Việt Nam trao Giải Nhất cho các tác giả đoạt giải thưởng VHNT Nguyễn Khuyến lần thứ VIII.
 
 
Tham dự Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Khuyến lần thứ VIII  có 147 tác phẩm của 80 tác giả, nghệ sỹ thuộc các chuyên ngành: Văn xuôi, thơ, văn nghệ dân gian, âm nhạc, mỹ thuật, ảnh nghệ thuật,­­ sân khấu và múa. 
 
Ban tổ chức trao Giải Ba cho những tác giả có tác phẩm, công trình VHNT đoạt giải.
 
 
Sau một quá trình làm việc công tâm, dân chủ và khách quan, qua 2 vòng chấm chọn, hội đồng giám khảo (bao gồm Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo) đã chấm chọn được 52 tác giả, nghệ sỹ với 54 tác phẩm để trao giải gồm: 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 21 giải Ba và 9 giải tặng thưởng.
 
PGS-TS-Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp toàn quốc các Hội VHNT Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
 
 
Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam Đỗ Hồng Quân và ông Đặng Thanh Sơn Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Hà Nam chúc mừng các tác giả đạt giải thưởng Nguyễn Khuyến lần thứ VIII, đồng thời bày tỏ sự mong muốn và tin tưởng rằng, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và các văn nghệ sỹ Hà Nam tiếp tục tuyên truyền về giải thưởng, tăng cường giới thiệu các tác phẩm văn học nghệ thuật đến với đông đảo bạn đọc và nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, không ngừng nuôi dưỡng tâm huyết, cảm xúc để sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật mang hơi thở của cuộc sống, đề cao vẻ đẹp chân - thiện - mỹ của con người, của cuộc sống, đồng thời phê phán đẩy lùi cái xấu, cái ác, cái tiêu cực, cũng như các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
 
 
Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top