Công an Hà Nam tổ chức Hội thi phạm nhân kể chuyện về Bác Hồ

KTNT Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc ta (19/5/1890-19/5/2022). Sáng 18/5, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thi phạm nhân kể chuyện về Bác Hồ.

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ. Trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, trong đó bảo đảm các chế độ đối với phạm nhân như: chế độ về lương thực, thực phẩm, chăm sóc y tế, xét giảm án, đặc xá… Qua đó đã khuyến khích phạm nhân cố gắng cải tạo, lao động, sản xuất để trở thành người lương thiện, tuân thủ pháp luật và không tái phạm tội khi được tái hòa nhập với cộng đồng.
 

 Các đại biểu dự Hội thi"Kể chuyện về Bác Hồ"

 

Hội thi được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các phạm nhân tìm hiểu, học tập những phẩm chất, đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tự giác phấn đấu, cải tạo, lao động, sớm được trở về với gia đình, địa phương và trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.
 
Thí sinh Đội Tự quản tham gia phần thi Kể chuyện về Bác Hồ.
 
 
Tham gia Hội thi có 12 thí sinh đến từ 4 đội thi gồm: Đội Rau xanh; Bếp hồng; Tự quản; Sản xuất. Các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi chính, gồm: thi giới thiệu; thi hiểu biết về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ và các quy định của pháp luật về giam giữ, lao động, cải tạo phạm nhân; thi năng khiếu và thi kể chuyện về Bác Hồ.
 

 Đại tá Lê Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam tặng hoa cho các thí sinh.

 

Với cách thể hiện sáng tạo, lôi cuốn, những câu chuyện giản dị về Bác Hồ đã được các phạm nhân tái hiện bằng giọng kể truyền cảm, giàu cảm xúc, thể hiện nhận thức, tình cảm yêu mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đặc biệt, mỗi câu chuyện trong phần thi kể chuyện còn chứa đựng những lời dặn dò, những ước mơ khát vọng, những bài học giản dị, gần gũi mà sâu sắc Bác để lại cho các thế hệ.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Rau xanh, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải chuyên đề cho các đội thi có màn chào hỏi hay nhất, phần thi năng khiếu xuất sắc nhất và kể chuyện hay nhất.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn